Đang có hơn 10,000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Texas, quân đội đã cử lực lượng y tế đến giúp đỡ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,531,784
Tử vong: 583,105
Hồi phục: 7,117,633
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,535,866
Tử vong: 139,022
Hồi phục: 1,007,801
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

210 người chết vì Virus Corona tại Iran tuy nhiên chính phủ nước này chỉ thông báo có 34 trường hợp?

Nhiều khả năng, chính phủ Iran đang che giấu số người nhiễm và số người tử vọng thực tế vì virus corona tại quốc gia này.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 462 bài
Đăng lúc: 29/02/2020 04:57 PM
210 người chết vì Virus Corona tại Iran tuy nhiên chính phủ nước này chỉ thông báo có 34 trường hợp?
Ảnh minh họa - Một phụ nữ tại Iran (Reuters)

Theo BBC, có ít nhất 210 người chết ở Iran vì virus corona, con số lớn hơn gấp 6 lần so với thống kê có 34 người chết chính thức từ chính phủ Iran công bố.

Iran hiện đang có tỷ lệ người tử vong do virus corona cao hàng đầu và có nguy cơ trở thành ổ dịch ở Tây Á. Hiện tại, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đã đề nghị giúp đỡ y tế nước này để tránh dịch bệnh lây lan.

Tại cuộc họp báo vào hôm thứ Hai, thứ trưởng Bộ Y tế Iran, ông Iraj Harirchi, nói rằng họ không hề che đậy những số liệu thống kê về virus tại quốc gia của họ. Đáng ngạc nhiên là ngay tại buổi họp báo này, ông Harirchi cũng xuất hiện những triệu chứng nhiễm virus corona và ông được xác nhận dương tính với virus.

Phó tổng thống của Iran, bà Masoumeh Ebtekar cũng đã bị nhiễm virus corona. Hôm thứ Tư, bà đã xuất hiện tại buổi họp với Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani và nội các.

Việc ngay cả các quan chức cấp cao của Iran bị lây nhiễm virus corona cho thấy tình hình dịch bệnh tại đất nước này còn tồi tệ hơn những gì chúng ta được biết. Con số người nhiễm virus corona tại Iran chính thức là 338 người, nhưng theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto và Trường Y tế công cộng Dalla Lana thì con số thực tế có thể lên đến 23,000 người.

Buổi cầu nguyện vào thứ Sáu ở Iran đã bị hủy bỏ vì dịch bệnh. Điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của bệnh dịch bởi buổi cầu nguyện vô cùng quan trọng đối với người dân Iran, và rất hiếm khi một buổi cầu nguyện thứ Sáu bị hủy bỏ. Thậm chí, Iran đã đưa ra quyết định đình chỉ hoạt động quốc hội.

#covid-19#iran#corona virusViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo BBC & Business Insider
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)