Mỹ kết án người đàn ông Trung Quốc cầm đầu đường dây "du lịch sinh con" 37 tháng tù dù đã bỏ trốn về nước
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 10,816,166
Tử vong: 519,418
Hồi phục: 5,509,335
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,749,243
Tử vong: 130,305
Hồi phục: 813,134
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

23 tiểu bang và các tổ chức khác kiện chính phủ Mỹ vì quy định mới về hiệu quả sử dụng nhiên liệu

Nhóm 23 tiểu bang, dẫn đầu là tiểu bang California, đặc khu Columbia và nhiều thành phố lớn đã đâm đơn kiện chính phủ vì quy định mới về hiệu quả sử dụng nhiên liệu.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 543 bài
Đăng lúc: 28/05/2020 01:15 PM
23 tiểu bang và các tổ chức khác kiện chính phủ Mỹ vì quy định mới về hiệu quả sử dụng nhiên liệu
Ảnh minh họa (Unsplash)

Vào 27 tháng 5 vừa qua, đại diện 23 tiểu bang Mỹ đâm đơn kiện chính phủ vì cho rằng các quy định về hiệu quả sử dụng nhiên liệu cho xe là thiếu cơ sở khoa học.

Theo đó Nhà Trắng đã điều chỉnh quy định tăng 1.5% hiệu quả sử dụng nhiên liệu đến năm 2026. Con số này thấp hơn mức tăng 5% dưới thời của tổng thống Barack Obama.

Cụ thể quy định mới yêu cầu mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 40.4 dặm/gallon (khoảng 65km/3.8 lít) thấp hơn mức yêu cầu 46.7 dặm/gallon dưới thời cựu Tổng thống Obama.

Nguyên đơn cho rằng quy định mới của chính phủ là thiếu khoa học và tác động xấu đến lao động trong lĩnh vực chế tạo ôtô. Thêm vào đó là những lo ngại đến môi trường và sức khỏe của cộng đồng.

Ngoài 23 tiểu bang còn có 12 nhóm hoạt động môi trường gồm Environmental Defense Fund, Sierra Club và Union of Concerned Scientists, cũng đệ đơn kiện phản đối quy định mới của chính quyền Washington.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ từ chối bình luận về sự việc. Tuy nhiên cơ quan này cho rằng quy định mới của chính phủ là hợp lý, cân bằng về pháp lý và đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường cũng như các tiêu chuẩn hợp lý cho ngành công nghiệp ôtô.

Các nhà sản xuất xe hàng đầu như General Motors, Fiat Chrysler và Toyota Motor cho biết sẽ xem xét vụ kiện. Trước đó, các doanh nghiệp này bày tỏ sự ủng hộ quy định mới của chính phủ.

Phía chính quyền tổng thống Trump cho rằng quy định mới sẽ giúp người dân giảm chi phí mua xe và giúp các nhà sản xuất xe tiết kiệm chi phí lên đến hàng tỷ USD.

#xe hơi#môi trườngViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)