Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

27 người di cư đã thiệt mạng khi cố gắng vượt qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh

Mới đây, 27 người di cư đã thiệt mạng trong lúc cố gắng vượt qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh. Vụ tai nạn này là thảm cảnh kinh hoàng nhất liên quan đến những người di cư vượt eo biển hẹp nối liền hai nước Pháp - Anh.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 25/11/2021 06:19 PM
27 người di cư đã thiệt mạng khi cố gắng vượt qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh
Hình ảnh những vật dụng của người nhập cư dạt vào bờ biển - Nguồn: Reuters.

Ngày 24 tháng 11, 27 người di cư đã trả giá bằng sinh mạng khi cố gắng vượt qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh.

Các quan chức Pháp cho biết, ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong lúc di cư sang Anh khi tàu của họ bị chìm ngoài khơi cảng Calais thuộc eo biển Manche.

Hiện cảnh sát Pháp đã bắt giữ 4 đối tượng bị tình nghi liên quan đến sự việc. Nhưng vẫn chưa xác định được danh tính và quốc tịch của những người thiệt mạng.

Thủ tướng Anh - Boris Johnson bày tỏ: “Tôi thật sự rất sốc và kinh hoàng trước vụ việc thương tâm này”. Đồng thời Johnson kêu gọi Pháp nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn tình hình di cư trái phép từ Pháp qua eo biển đến Anh.

Liên quan đến tình hình di cư trái phép, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng:

Cơ quan biên giới của Liên minh châu u nên đưa ra nhiều giải pháp để bảo vệ biên giới cũng như ngăn chặn người di cư tập trung ở các bờ biển phía bắc nước Pháp.

Tổng thống Pháp khẳng định:

Pháp sẽ không để khu vực eo biển trở thành nghĩa địa của người di cư.

Vụ tai nạn được xem là thảm họa nghiêm trọng nhất kể từ năm 2018, khi những người di cư bắt đầu dùng thuyền cố gắng vượt qua khu vực eo biển.

Mặc dù cảnh sát Pháp đã ngăn chặn nhiều vụ vượt biên hơn những năm trước, nhưng số lượng người di cư muốn đến Anh ngày càng gia tăng, điều này gây ra căng thẳng giữa hai nước.

Được biết, trước thảm họa vừa xảy ra tại eo biển Manche, trong năm nay đã có ít nhất 14 người di cư chết đuối khi cố gắng vượt biển để sang Anh.

#anh#phápViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)