Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,267,857
Tử vong: 373,579
Hồi phục: 2,639,731
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,826,622
Tử vong: 105,617
Hồi phục: 387,431
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

700 kỹ sư Hàn Quốc không phải chịu cách ly tập trung khi tới Việt Nam làm việc

Theo quy định của Chính phủ Việt Nam những người nhập cảnh từ Hàn Quốc phải cách ly tập trung. Tuy nhiên đoàn kỹ sư gồm 700 người của Samsung Display được miễn cách ly với điều kiện khai báo y tế và giám sát y tế chặt chẽ trong 14 ngày.
Thế GiớiViệt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 478 bài
Đăng lúc: 14/03/2020 09:40 AM
700 kỹ sư Hàn Quốc không phải chịu cách ly tập trung khi tới Việt Nam làm việc
Ảnh minh họa

Ngày 14 tháng 3, trao đổi với phóng viên Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi xem xét kỹ phương án đề xuất cụ thể từ phía Samsung, Chính phủ đồng ý không cách ly tập trung đoàn kỹ sư Samsung Display.

Tuy nhiên Chính phủ yêu cầu các kỹ sư phải khai báo y tế trước khi vào Việt Nam. Đồng thời yêu cầu phía Samsung đảm bảo điều kiện giám sát y tế trong vòng 14 ngày. Cán bộ y tế, công an tại các địa phương có nhiệm vụ theo dõi, giám sát việc này.

Ông Dũng trao đổi với phóng viên:

Chính phủ đồng ý dựa trên các phương án giám sát y tế phải xây dựng rất cụ thể, chặt chẽ.

Hành động của Chính phủ Việt Nam, tạo điều kiện cho Samsung đảm bảo được hoạt động sản xuất kinh doanh và không ảnh hưởng đến cộng động, công nhân đang làm việc tại các nhà máy.

Trước đó, phía Samsung Display đã đề xuất Việt Nam miễn cách ly bắt buộc với 700 kỹ sư Hàn Quốc, nếu họ trình bày các báo cáo kiểm tra y tế. Nhà cung cấp của Samsung Electronics và Apple giải thích rằng, họ cần chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình của những mẫu smartphone mới và việc cách ly có thể làm chậm quá trình này.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Samsung cho biết, họ sẽ tuân thủ chặt chẽ các chính sách và quy định của Chính phủ Việt Nam trong việc phòng chống và ngăn ngừa dịch.

Đại diện công ty Samsung nói:

Chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để thực hiện các biện pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ sức khỏe và an toàn của nhân viên Việt Nam, cùng chuyên gia Hàn Quốc và cộng đồng tại địa phương, trong đó có các biện pháp cách ly hiệu quả và triệt để.

Nhóm kỹ sư đầu tiên của Samsung Display sẽ đáp đến sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh bằng máy bay riêng vào đầu tuần sau, sau đó di chuyển bằng xe về nhà riêng. Họ sẽ làm việc tại các nhà máy Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Hàng ngày xe chuyên dụng sẽ đưa họ tới nơi làm việc và khu làm việc tách biệt hẳn với khu sản xuất hiện tại.

Nhóm kỹ sư đầu tiên này làm việc trong dây chuyền sản xuất panel OLED. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ với Yonhap:

Đây có thể là khởi đầu để kỹ sư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam được miễn cách ly. Chúng tôi cũng đang đàm phán về việc miễn cách ly cho kỹ sư của LG Display.

#hàn quốcViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Báo VNExpress
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)