Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Amazon bị CPSC kiện vì bán sản phẩm kém chất lượng, đe doạ đến sự an toàn của người dùng

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã khởi kiện Amazon sau khi phát hiện sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới bán hàng trăm ngàn sản phẩm kém chất lượng, có thể gây nguy hiểm cho người dùng.
Hoa KỳBusiness
Nhật Long ⊶ đã viết 877 bài
Đăng lúc: 18/07/2021 09:52 AM
Amazon bị CPSC kiện vì bán sản phẩm kém chất lượng, đe doạ đến sự an toàn của người dùng
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Trước đó, CPSC đã tiến hành kiểm tra các kho hàng của Amazon và phát hiện có 400,000 máy sấy tóc không thiếu tính năng bảo vệ người dùng khi dính nước và 24,000 máy đo nồng độ khí độc carbon monoxide nhưng vô tác dụng. Những sản phẩm này đều được đăng bán trên trang thương mại điện tử Amazon.com.

Ngoài ra, CPSC còn tìm thấy nhiều bộ đồ ngủ, áo choàng ngủ và áo choàng tắm dành cho trẻ em không an toàn, có nguy cơ gây bỏng cho người sử dụng.

Trong đơn kiện, CPSC yêu cầu Amazon ngay lập tức dừng buôn bán những mặt hàng nguy hiểm, đe doạ đến sự an nguy của người tiêu dùng trên sàn thương mại điện tử Amazon.com.

Amazon phản hồi đơn kiện rằng họ không hiểu tại sao CPSC lại khởi kiện họ vì hãng đã "thu hồi" phần lớn các sản phẩm mà CPSC nêu ra, đồng thời thông báo và hoàn tiền cho khách hàng nếu đã mua phải những sản phẩm trên.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, cho rằng vụ kiện từ CPSC là một lời cảnh báo tới Amazon cũng như những sàn thương mại điện tử khác rằng việc bán hàng kém chất lượng, đe doạ đến sự an toàn của người tiêu dùng sẽ không được khoan dung.

#amazonViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)