California: Cảnh sát cảnh báo người dân 6 tù nhân nguy hiểm vượt ngục tại nhà tù Quận Merced
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 94,121,068
Tử vong: 2,013,558
Hồi phục: 61,233,729
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 23,913,765
Tử vong: 397,616
Hồi phục: 8,340,688
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Ấn Độ: Hàng xóm mang xác và sổ tiết kiệm của người đàn ông đến ngân hàng để rút tiền làm đám ma cho chính ông

Ra đi đột ngột không thân thích và chỉ có cuốn sổ tiết kiệm là có giá trị, những người hàng xóm tại một ngôi làng ở Ấn Độ đã quyết định mang xác người đã khuất đến ngân hàng xin rút tiền làm ma chay.
Thế GiớiViệt Nam
Long Pham ⊶ đã viết 320 bài
Đăng lúc: 09/01/2021 04:51 PM
Ấn Độ: Hàng xóm mang xác và sổ tiết kiệm của người đàn ông đến ngân hàng để rút tiền làm đám ma cho chính ông
Hình ảnh những người hàng xóm mang xác ông Mahesh Yadav đến ngân hàng (Nguồn: MBS News)

Theo MBS News đưa tin ngày 8 tháng 1, vào sáng thứ Ba vừa qua, ông Mahesh Yadav, 55 tuổi, sống tại một ngôi làng ở tiểu bang Bihar, miền đông Ấn Độ, đã bất ngờ qua đời sau một trận ốm nặng mà không có người thân chăm sóc. Thậm chí, sau khi tử vong vài giờ hàng xóm mới phát hiện ra cái chết của ông.

Hàng xóm của ông Yadav phải lục lọi, tìm kiếm những đồ vật có giá trị trong nhà của ông để lấy tiền làm ma chay cho Yadav nhưng không tìm thấy bất cứ đồ vật đáng giá nào, ngoài cuốn sổ tiết kiệm trị giá $1,600.

Tuy nhiên, vì không thể thay mặt người đã chết rút tiền trong sổ, nên hàng xóm của Yadav đã mang theo xác của ông tới chi nhánh ngân hàng Canara để yêu cầu rút sổ, chỉ đồng ý rời đi cho đến khi nhận được khoản tiền lo ma chay, theo cảnh sát địa phương.

Ban đầu, phía ngân hàng từ chối cho những người dân rút tiền, nhưng những người dân gây áp lực với ngân hàng buộc phía ngân hàng phải trích một phần tiền để hỗ trợ lo ma chay cho ông Yadav.

Sanjeev Kumar, giám đốc chi nhánh ngân hàng Canara, cho biết:

Đây là lần đầu chúng tôi đối mặt với việc như thế này. Sau hơn một giờ hỗn loạn, tôi đã đưa họ $135 để họ rời đi, mang theo xác của ông Yadav đi hoả táng.

Theo Shakuntala Devi, hàng xóm của Shakuntala, cho biết ông Yadav không sở hữu bất kỳ tài sản giá trị, mảnh đất nào và không được chính phủ hỗ trợ. Trong suốt nhiều tháng, những người hàng xóm đã thay nhau chăm sóc cho ông Yadav.

#ấn độViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)