Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Anh, Đức và Nhật chuyển hướng tiếp cận Trung Đông nhằm tìm hướng mới đi thay thế Nga về dầu và khí đốt

Anh, Đức và Nhật đang tích cực đàm phán với các quốc gia Trung Đông về nguồn cung dầu để bình ổn giá nhiên liệu trên thế giới cũng như tránh lệ thuộc Nga về khí đốt.
Thế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 21/03/2022 10:09 AM
Anh, Đức và Nhật chuyển hướng tiếp cận Trung Đông nhằm tìm hướng mới đi thay thế Nga về dầu và khí đốt
Ảnh minh họa.

Hôm Chủ nhật ngày 20 tháng 3, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã đề nghị Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) bơm thêm dầu, đảm bảo năng lực sản xuất nhằm đảm bảo ổn định thị trường dầu mỏ quốc tế.

Đề nghị trên được ông Hayashi đưa ra trong các cuộc hội đàm với người đồng cấp Abdullah bin Zayed Al Nahyan và Bộ trưởng Công nghiệp Sultan Al Jaber tại Dubai.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã tới UAE và Saudi Arabia nhằm mục đích yêu cầu các nước này bổ sung dầu cho thị trường, góp phần làm bình ổn giá dầu cũng như đảm bảo được nguồn cung dầu mỏ cho thế giới.

Bộ trưởng Kinh tế Đức, ông Robert Habeck cũng đã ký kết thoả thuận năng lượng dài hạn với Qatar trong nỗ lực đảm bảo, đa dạng nguồn cung năng lượng cho quốc gia thuộc Châu Âu.

Theo ông Habeck, Đức sẽ không có đủ khí đốt để sưởi ấm và duy trì hoạt động sản xuất nếu như không có nguồn cung khí đốt vào mùa đông tới cũng như việc cung ứng từ Nga bị dừng.

#anh#đức#nhậtViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)