Thủ lĩnh IS Abu Hasan al-Quraishi đã bị tiêu diệt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc vẫn tiếp tục xây dựng trái phép tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Mới đây, Công ty công nghệ Simularity ở Mỹ công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc vẫn tiếp tục hoạt động xây dựng trái phép tại đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Thế GiớiViệt Nam
Như Ý ⊶ đã viết 937 bài
Đăng lúc: 18/02/2021 10:21 AM
Ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc vẫn tiếp tục xây dựng trái phép tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam
Hình ảnh từ vệ tinh năm 2020 và 2021 cho thấy Trung Quốc vẫn tiếp tục xây dựng trái phép tại quần đảo Trường Sa.

Ngày 16 tháng 2, Công ty công nghệ Simularity ở Mỹ công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy các thay đổi mới trên đá Vành Khăn ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam từ năm 2020 đến đầu năm 2021 giữa lúc cả thế giới đang vật lộn với đại dịch Covid-19.

Công ty Simularity bình luận:

Giữa đại dịch Covid-19 Trung Quốc vẫn không ngăn được các hoạt động xây dựng phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông kể từ cuối năm 2020.

Từ hình ảnh vệ tinh mới nhất, Công ty Simularity đã xác định được những thay đổi đáng kể tại 7 vị trí trên đá Vành Khăn.

Cụ thể, các ảnh chụp tại một khu vực được đánh dấu là Vị trí 1 cho thấy đây là một bãi trống vào ngày 7 tháng 5 năm 2020. Tuy nhiên, tới ngày 4 tháng 2 năm 2021, ảnh chụp vệ tinh cho thấy có hoạt động xây dựng cấu trúc hình trụ kiên cố có đường kính 16m được cho là bắt đầu kể từ đầu tháng 12 năm 2020. Cấu trúc này giống như trụ tháp ăng-ten.

Tại khu vực được đánh dấu là Vị trí 2, ảnh chụp từ vệ tinh của Simularity cho thấy xuất hiện một cấu trúc vòm lớn mới cùng cấu trúc radar cố định mà 1 năm trước không có.

Các khu vực được đánh dấu là Vị trí 4 và Vị trí 7, tại 2 vị trí này cách đây một năm có một cấu trúc hình chữ nhật, nhưng hiện nay đã được dọn sạch kể từ ngày 4 tháng 2 năm 2021.

Tại khu vực được đánh dấu là Vị trí 5 và Vị trí 6 có một số hoạt động xây dựng mới.

Chuyên gia luật hàng hải Philippines - Jay Batongbacal cho rằng:

Các cơ sở radar mới dường như đang trong giai đoạn hoàn thành, các thiết bị xây dựng cùng doanh trại đang được di dời và một số khu vực có thể đang được dọn dẹp để xây dựng công trình mới.

#trung quốc#biển đông#trường saViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)