Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Antony Blinken lần đầu tiên đến thăm Việt Nam với cương vị Ngoại Trưởng Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ sắp có chuyến thăm loạt quốc gia châu u và châu Á từ ngày 11 đến ngày 18 tháng 4, trong đó có Việt Nam.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 1100 bài
Đăng lúc: 11/04/2023 02:34 PM
Antony Blinken lần đầu tiên đến thăm Việt Nam với cương vị Ngoại Trưởng Mỹ
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Nguồn: AFP

Bộ Ngoại giao ra thông báo Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ tới các quốc gia: Anh, Ireland, Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 11 đến 18 tháng 4.

Chuyến công du Việt Nam là chuyến thăm đầu tiên của Blinken kể từ khi nhậm chức ngoại trưởng. Trước đây vào năm 2016, ông từng đến Việt Nam trên cương vị thứ trưởng.

Được biết, chuyến thăm Việt Nam diễn ra không lâu sau cuộc điện đàm giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden.

Trong thông báo ngày 10 tháng 4, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Ngoại trưởng Blinken sẽ tới Hà Nội để thúc đẩy các cuộc thảo luận quan trọng với Việt Nam nhân dịp hai nước kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện”. Tuy nhiên, không nói rõ thời gian cụ thể Blinken đến Việt Nam.

Theo kế hoạch, khi đến Việt Nam Ngoại trưởng Mỹ sẽ thảo luận với các quan chức cấp cao của Việt Nam về tầm nhìn chung đối với một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương kết nối, thịnh vượng, hòa bình và tự cường.

Tiếp đó, Ngoại trưởng Blinken sẽ tới tham dự Hội nghị ngoại trưởng G7 tại Karuizawa, Nhật Bản. Tại đây, Blinken sẽ thảo luận với những người đồng cấp về các giải pháp cho một loạt vấn đề toàn cầu. Được biết, sự kiện diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 4.

#antony blinkenViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)