
Hôm 19 tháng 6, Apple tuyên bố rằng họ sẽ đóng cửa lần 2 đối với 11 cửa hàng của họ tại các tiểu bang như Florida, Arizona, South Carolina và North Carolina, chỉ sau hơn một tháng hoạt động trở lại. Nguyên do là vì lo ngại đại dịch COVID-19 đang có dấu hiệu trở lại tại nhiều tiểu bang.
Vào tháng 3 vừa qua, Apple lần đầu tiên đóng cửa hầu hết các cửa hàng Apple Store trên toàn cầu, bao gồm cả các cửa hàng trên lãnh thổ Hoa Kỳ để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm. Đến tháng 5, khi dịch bệnh được kiểm soát và chính phủ dần nới lỏng lệnh hạn chế cũng như các tiểu bang cho phép các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, Apple đã mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ.
Apple đã đề cập trong một thông báo rằng:
“Do tình hình dịch bệnh COVID-19 ở một số khu vực mà chúng tôi phục vụ, chúng tôi tạm thời phải đóng cửa các cửa hàng ở những khu vực này.”
Các nhân viên của Apple đều đã được khử trùng, kiểm tra sức khoẻ, thân nhiệt và vẫn được trả lương đầy đủ.