California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,799,118
Tử vong: 975,904
Hồi phục: 21,765,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,036,049
Tử vong: 204,676
Hồi phục: 2,872,183
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Arizona: Một cô gái Mỹ bỗng nhiên nói giọng Anh sau khi thức dậy

Sau khi đau đầu dữ dội và chìm vào giấc ngủ, chị Michelle Myers quốc tịch Mỹ, sống tại Buckeye, bang Arizona đã thức giấc và nói tiếng Anh giọng Anh như một người bản địa thực thụ
Hoa KỳKhám Phá
Nhật Long ⊶ đã viết 575 bài
Đăng lúc: 12/11/2019 12:14 AM
Arizona: Một cô gái Mỹ bỗng nhiên nói giọng Anh sau khi thức dậy
Ảnh chụp từ cnn

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên diễn ra sự việc này. Trước kia, mỗi lần khi cơn đau đầu diễn ra, giọng nói của cô gái trẻ lại thay đổi một cách đột ngột. Michelle dần dần cảm thấy thích thú trước việc thức giấc vào mỗi buổi sáng để xem hôm nay mình sẽ nói ngôn ngữ gì. Mặc dù vậy, hiện tượng này chỉ xảy ra trong vòng một khoảng thời gian ngắn.

Thế nhưng, lần thay đổi giọng này cực kì đặc biệt. Đã 3 năm kể từ lần cuối chị thay đổi giọng phát âm của mình sang Anh Anh và cho đến nay vẫn không thể quay trở về được với ngữ điệu Anh Mỹ.

Chia sẻ với cánh báo chí, cô cho hay mình đã vái bệnh tứ phương nhưng không thể tìm ra lý do nào đã dẫn đến tình trạng này.

Các bác sĩ chỉ nói rằng tôi bị chứng bệnh FAS( hội chứng giọng nước ngoài) nhưng không một ai biết cách chữa trị. Tôi thấy buồn lắm. Tôi luôn phải chịu đựng những ánh mắt kì thị của xã hội. Người xung quanh luôn nghĩ rằng tôi cố tình tỏ ra đáng yêu khi nhại giọng của thành viên Spice Girls. Nhưng riết rồi thành quen, tôi phải thích nghi thôi. Nhỡ đâu giọng tôi sẽ thế này cả đời thì sao?

Biến chứng của hội chứng này thật sự rất nguy hiểm. Nó có thể khiến các thành mạch máu của người bệnh nổ tung vì quá tải.

Trên thế giới đã ghi nhận vài trường hợp tương tự xảy ra nhưng với số lượng vô cùng ít ỏi. Một người đàn ông ở Virginia, Mỹ đã bất ngờ nói giọng như người Pháp sau khi bị té cầu thang và một bệnh nhân người Nhật đã nói tiếng Hàn Quốc trôi chảy chỉ qua một đêm.

Cho tới nay, các nhà khoa học và các bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra nguyên do và cách thức chữa bệnh. Hy vọng trong thời gian tới, với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ khoa học sẽ giúp cánh cửa của bí ẩn này được mở ra.

#thiên tài ngôn ngữViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo cnn
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)