MENU
Trung Quốc bồi thường chỉ $400-$700 cho gia đình bác sĩ chết vì Virus Corona như "tiền cảm thông"
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Diễn biến Virus Corona [live]
Toàn thế giới
Số ca nhiễm: 76,724
Số người chết: 2,247
Hoa Kỳ
Số ca nhiễm: 16
Số người chết: 0
Đóng

Australia: Nửa tỷ động vật có thể chết vì cháy rừng

Từ tháng 9 năm 2019 tới nay, Úc liên tục gánh chịu những trận hỏa hoạn, cháy rừng. Vì vậy nên có thể hơn nửa tỷ động vật đang bị đe dọa tới tính mạng và con số này vẫn tiếp tục tăng từng ngày.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 218 bài
Đăng lúc: 04/01/2020 10:09 AM
Australia: Nửa tỷ động vật có thể chết vì cháy rừng
Ảnh minh họa (Wolter Peeters | Fairfax Media | Getty Images)

Cụ thể, trong số hơn 490 triệu loài động vật có vú thì phần lớn các con vật như chim, bò sát,.. đang đi tới bờ vực tuyệt chủng vì cháy rừng hoặc do thay đổi môi trường sống tại Úc

Một nhà khoa học về tự nhiên cho biết: “Nghiên cứu trước đây chỉ ra tại khu vực xảy ra hỏa hoạn sẽ dẫn tới thiếu nơi trú ẩn và thiếu thức ăn, gián tiếp gây ra sự xâm nhập của những kẻ săn mồi - cáo đỏ và mèo hoang dẫn đến việc giảm số lượng động vật mạnh mẽ một cách gián tiếp.”

Úc đang trải qua thời kì thảm thương khi thiên nhiên liên tục nổi giận. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh về chuột túi hoặc Koala đang rơi nước mắt vì bị thương.

Từ khi vào mùa cháy rừng, số người chết đã lên tới con số hơn 20 và còn tiếp tục tăng.

Đặc biệt, có hơn 30% Koala bờ biển phía Bắc bang New South Wales có thể đã chết vì chúng nhỏ bé và yếu ớt, không đủ sức để chạy thoát khỏi đám cháy. Chắc giờ đây vẫn có nhiều người không thể quên được hình ảnh chú Koala bé nhỏ đã khóc thét lên vì đau được một người phụ nữ cứu sống cách đây không lâu. Nhưng thật đáng buồn vì vết bỏng quá nặng nên chú đã chết.

#cháy rừng#australia#cháy rừng ở úcViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo CNBC
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)