Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bà Nancy Pelosi lên tiếng ủng hộ luật cho phép và bảo vệ việc phá thai của đảng Dân Chủ

Đức Tổng Giám mục San Francisco phản đối luật phá thai của Thống đốc Gavin Newsom và gọi nó là "tội ác", còn Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thì lên tiếng ủng hộ.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 491 bài
Đăng lúc: 24/09/2021 05:00 PM
Bà Nancy Pelosi lên tiếng ủng hộ luật cho phép và bảo vệ việc phá thai của đảng Dân Chủ
Ảnh minh họa - Nguồn: AP.

Hôm thứ Năm ngày 23 tháng 9, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã lên tiếng bảo vệ dự luật của đảng Dân chủ nhằm bảo vệ quyền được phá thai ở Mỹ, sau khi Tổng Giám mục San Francisco ví luật mới như "sự hy sinh trẻ em".

Pelosi cho biết bà tin rằng Chúa ban cho mọi người "ý chí tự do để tôn trọng trách nhiệm của chúng tôi". Đồng thời nói rằng bà lớn lên trong một ngôi nhà phản đối phá thai ở Baltimore và bà đã sinh 5 người con chỉ trong sáu năm sau khi kết hôn.

Đạo luật bảo vệ sức khỏe của phụ nữ của California củng cố các biện pháp bảo vệ quyền được phá thai theo quyết định của Tòa án tối cao Roe v. Wade năm 1973, và nó được đưa ra trong bối cảnh đảng Dân chủ phản ứng dữ dội đối với luật mới của Texas theo đó cấm tất cả các trường hợp phá thai trên sáu tuần tuổi.

Đức Tổng Giám mục Salvatore Cordileone của San Francisco đã gọi dự luật của California "bị đặt tên sai" và nói rằng thật "đáng xấu hổ khi bất kỳ người Công giáo tự xưng nào dính líu đến một tội ác như vậy, chứ đừng nói đến việc ủng hộ nó".

Cả Pelosi và Tổng thống Biden đều là người theo Công giáo, tuy nhiên họ đều ủng hộ quyền được phá thai của phụ nữ.

#nancy pelosiViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)