Dr. Anthony Fauci nói rằng người đã tiêm vắc-xin COVID-19 không cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 162,849,421
Tử vong: 3,378,064
Hồi phục: 126,269,002
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,357,101
Tử vong: 594,076
Hồi phục: 10,745,730
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bà Pelosi cùng nhiều lãnh đạo đảng Dân Chủ đã quỳ gối 8 phút 46 giây để tưởng niệm Geogre Floyd

Nhiều nghị sĩ thuộc đảng Dân Chủ quỳ gối gần 9 phút để tưởng niệm Geogre Floyd cũng như phản đối lại hành vi bạo lực của cảnh sát đối với người dân, đặc biệt là người da màu.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 956 bài
Đăng lúc: 08/06/2020 01:06 PM
Bà Pelosi cùng nhiều lãnh đạo đảng Dân Chủ đã quỳ gối 8 phút 46 giây để tưởng niệm Geogre Floyd
Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi cùng nhiều lãnh đạo, nghị sĩ khác thuộc đảng Dân Chủ đã quỳ gối trong 8 phút 46 giây để tưởng niệm Geogre Floyd (Ảnh từ video)

Hôm thứ Hai ngày 8 tháng 6, Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi cùng nhiều lãnh đạo, nghị sĩ khác thuộc đảng Dân Chủ đã quỳ gối trong 8 phút 46 giây để tưởng niệm Geogre Floyd, người đàn ông da màu đã bị viên cảnh sát Derek Chauvin ghì cổ đến chết trong khoảng thời gian bằng đúng thời gian trên.

Bà Pelosi nói rằng:

Chúng tôi ở đây để tưởng niệm nỗi đau và bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đứng lên lên tiếng về điều đó, đặc biệt là về vấn đề bạo lực của cảnh sát. Chúng tôi ở đây để tôn vinh George Floyd.

Nghi lễ này được các nghị sĩ thuộc đảng Dân Chủ thực hiện trước khi trình dự luật cải cách cảnh sát tại Hạ viện. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, ông Jerry Nadler không quỳ vì đang gặp vấn đề về sức khoẻ.

Một hình ảnh khác về các lãnh đạo dân chủ quỳ gối tưởng niệm Geogre Floyd (Ảnh từ video)Một hình ảnh khác về các lãnh đạo dân chủ quỳ gối tưởng niệm Geogre Floyd (Ảnh từ video)

Đáng chú ý là tất cả các nghị sĩ đảng Dân chủ đều đeo khăn dệt từ vải Kente có nguồn gốc từ Ghana. Đây là loại vải được coi là biểu tượng thể hiện danh tính và niềm tự hào của người dân khu vực Tây Phi.

Sau nghi lễ tưởng niệm này, các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ tại Hạ viện đã trình dự luật đối phó tình trạng bạo lực của cảnh sát và phân biệt chủng tộc. Theo dự luật này, lực lượng hành pháp bị cấm sử dụng biện pháp kẹp hoặc ghì cổ để khống chế nghi phạm, ngừng lập hồ sơ theo chủng tộc và yêu cầu các sĩ quan cảnh sát phải có máy quay hoạt động đeo trước ngực khi thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, dự luật này cũng yêu cầu hạn chế khí tài quân dụng được chuyển cho các đơn vị cảnh sát.

Dự luật này sẽ cần được thông qua bởi Thượng viện và Tổng thống Donald Trump trước khi có hiệu lực.

#geogre floydViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo The Hill & New York Post
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)