Bộ trưởng Tư pháp doạ từ chức nếu Tổng thống Joe Biden cố can thiệp vào cuộc điều tra cựu Tổng thống Donald Tr
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Bắc Kinh tố Mỹ dẫn đầu các nước phương Tây đàn áp Trung Quốc một cách toàn diện

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây lên tiếng cáo buộc Mỹ dẫn đầu trong việc “đàn áp Trung Quốc” gây cản trở sự phát triển kinh tế của Trung Quốc.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1574 bài
Đăng lúc: 07/03/2023 12:26 PM
Bắc Kinh tố Mỹ dẫn đầu các nước phương Tây đàn áp Trung Quốc một cách toàn diện
Ảnh minh họa - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Nguồn: Reuters.

Trong bài phát biểu mới nhất tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng:

Mỹ dẫn đầu các nước phương Tây thực hiện các biện pháp ngăn chặn, bao vây và đàn áp toàn diện Trung Quốc. Khiến Bắc Kinh phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng chưa từng có đối với sự phát triển của đại lục.

Hiện Tập Cận Bình là tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp kể từ năm 2012. Ông cho biết:

Trong vòng 5 năm qua, Bắc Kinh đã phải đối mặt với một loạt rào cản mới, gây cản trở sự phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Được biết, trong những năm gần đây Mỹ - Trung đã đối đầu nhau về thương mại, nhân quyền và nhiều vấn đề khác, quan hệ giữa 2 nước liên tục leo thang căng thẳng. Gần đây nhất, mối quan hệ giữa hai nước đã căng thẳng hơn khi Mỹ bắn hạ khinh khí cầu do thám của Trung Quốc hồi tháng trước.

#trung quốcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)