California: Cảnh sát cảnh báo người dân 6 tù nhân nguy hiểm vượt ngục tại nhà tù Quận Merced
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 94,121,068
Tử vong: 2,013,558
Hồi phục: 61,233,729
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 23,913,765
Tử vong: 397,616
Hồi phục: 8,340,688
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Báo chí Trung Quốc đồng loạt đe dọa "sẽ có chiến tranh" nếu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Đài Loan

Báo chí Bắc Kinh đe doạ sẽ khơi mào chiến tranh nếu như Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Đài Loan trước khi hết nhiệm kỳ.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 707 bài
Đăng lúc: 11/01/2021 03:34 PM
Báo chí Trung Quốc đồng loạt đe dọa
Ảnh minh họa - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Nguồn: Reuters)

Thứ Hai ngày 11 tháng 1, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ không thực hiện chuyến thăm tới Đài Loan, đồng thời cho biết chuyến công du tới Châu Âu sắp tới sẽ là chuyến thăm ngoại giao cuối cùng của ông Pompeo trong vai trò Ngoại trưởng Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Morgan Ortagus cho biết trên Twitter:

Ngoại trưởng Pompeo không có kế hoạch tới trong tuần này, nhưng chúng tôi vẫn sẽ luôn ủng hộ cho Đài Loan, xem đây là một nền dân chủ độc lập mạnh mẽ và là một nền kinh tế thị trường thành công.

Theo SCMP, phát ngôn của bà Ortagus xuất phát từ việc Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc đăng vào hôm Chủ nhật ngày 10 tháng 1, với nội dung đưa ra cảnh báo việc ông Pompeo đến thăm Đài Loan có thể dẫn tới chiến tranh.

Nội dung bài xã luận đưa tin:

Tiêm kích của Trung Quốc sẽ tiếp cận Đài Loan ngay lập tức, đồng thời tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với hòn đảo này theo cách chưa từng có. Sẽ có một cuộc chiến tranh nếu như Mỹ và Đài Loan dám phản ứng thái quá. Nếu như Đài Loan hợp tác với màn phô trương cối cùng của ông Pompeo, thì Trung Quốc chắc chắn sẽ tiến hành trừng phạt Đài Loan.

Cuối tuần trước, Ngoại trưởng Pompeo những biện pháp hạn chế ngoại giao đối với quan chức Mỹ với các đối tác ở Đài Loan giờ đây đã không còn hiệu lực. Và trong tương lai các cuộc tiếp xúc với Đài Loan sẽ được xử lý thông qua Viện Mỹ ở Đài Loan.

Trước thông tin này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết rằng Bắc Kinh lên án mạnh mẽ động thái của ông Pompeo, đồng thời khẳng định rằng Đài Loan thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

#trung quốc#đài loan#mike pompeoViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)