Mỹ kết án người đàn ông Trung Quốc cầm đầu đường dây "du lịch sinh con" 37 tháng tù dù đã bỏ trốn về nước
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 10,816,166
Tử vong: 519,418
Hồi phục: 5,509,335
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,749,243
Tử vong: 130,305
Hồi phục: 813,134
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động

Diễn biến của cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd diễn biến ngày một phức tạp hơn, hiện tại nó đã lan rộng ra khắp nơi ở Mỹ và biến tướng thành các cuộc bạo động, đập phá và hôi của khắp nơi.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 543 bài
Đăng lúc: 30/05/2020 10:24 AM
Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Hình ảnh một người đàn ông hôi của đang dùng búa đập két sắt từ máy tính tiền ở Target (AP)

Biểu tình đang lan rộng khắp nước Mỹ với danh nghĩa đòi công lý cho George Floyd, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, dường như vấn đề đã đi quá xa với mục đích ban đầu của cuộc biểu tình. Bạo động, đập phá và hôi của đã diễn ra khắp nơi.

Hiện tại biểu tình đã diễn ra ở ít nhất 30 thành phố tại Mỹ, điển hình như tiểu bang California (Thành phố: Los Angeles, Bakersfield, Sacramento, San Jose, Oakland, San Francisco), tiểu bang Colorado (Thành phố: Denver), tiểu bang Georgia (Thành phố: Atlanta), tiểu bang Illinois (Thành phố: Chicago), tiểu bang Texas (Thành phố: Houston), New York...

Dòng người biểu tình thậm chí còn tụ tập bên ngoài Nhà Trắng để "đòi công lý" cho George Floyd và chống đối nạn phân biệt chủng tộc.

Dòng người biểu tình trước Nhà Trắng (Alex Brandon/AP Photo)Dòng người biểu tình trước Nhà Trắng (Alex Brandon/AP Photo)

Theo báo cáo đã có vài cuộc đụng độ nhỏ giữa nhân viên an ninh Nhà Trắng và dòng người biểu tình, Chính phủ Tổng thống Trump cũng đã lên tiếng cảnh báo có thể sẽ áp dụng các biện pháp mạnh nếu dòng người quá khích mất kiểm soát tại khu vực này.

Hiện tại, lực lượng Vệ binh quốc gia đã được điều động đến rất nhiều tiểu bang như Georgia, Atlanta, Minnesota, California...để trấn áp dòng người quá khích.

Hình ảnh Vệ binh quốc gia tại Minnesota đang trấn áp người biểu tình quá khích tại thành phố Minneapolis (AP/John Minchillo)Hình ảnh Vệ binh quốc gia tại Minnesota đang trấn áp người biểu tình quá khích tại thành phố Minneapolis (AP/John Minchillo)

Theo ước tính đến hiện tại, đã có hàng ngàn vệ binh quốc gia đã được điều động. Chỉ tính riêng tại tiểu bang Minnesota, nơi xảy ra vụ việc cảnh sát Minnneapolis đè chết George Floyd đã có ít nhất 500 Vệ binh quốc gia được huy động vào ngày thứ 7 và thêm 1200 Vệ binh quốc gia được cho là sẽ có mặt vào rạng sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 5.

Hình ảnh các Vệ binh quốc gia đang dàn trận để chuẩn bị đối phó người biểu tình tại Minneapolis, tiểu bang Minnesota (Photo by Scott Olson/Getty Images)Hình ảnh các Vệ binh quốc gia đang dàn trận để chuẩn bị đối phó người biểu tình tại Minneapolis, tiểu bang Minnesota (Photo by Scott Olson/Getty Images)

Đám đông quá khích đã lợi dụng tình hình để đập phá và cướp bóc khắp nơi, rất nhiều xe cảnh sát đã bị đốt và hiện tại đã có hàng trăm cơ sở thương mại bị đập phá và hôi của.

Cảnh sát Minneapolis xuống đường trấn áp người biểu tình nhằm ngăn chặn bạo động, đốt phá (AP)Cảnh sát Minneapolis xuống đường trấn áp người biểu tình nhằm ngăn chặn bạo động, đốt phá (AP)

Theo báo cáo sơ bộ, hiện tại đã có rất nhiều người bị thương trong cuộc biểu tình và có ít nhất 2 người tử vong trong đó có 1 nhân viên cảnh sát tại California.

Hình ảnh lực lượng an ninh đối đầu nhằm chặn đứng đám đông quá khích tại Minneapolis, tiểu bang Minnesota (KEREM YUCEL/AFP via Getty Images)Hình ảnh lực lượng an ninh đối đầu nhằm chặn đứng đám đông quá khích tại Minneapolis, tiểu bang Minnesota (KEREM YUCEL/AFP via Getty Images)

Theo thông tin thì viên cảnh sát Derek Chauvin người trực tiếp đè chết George Floyd đã bị bắt và đang phải đối mặt với tội danh giết người cập độ 3.

Hình ảnh Derek Chauvin - Người trực tiếp đè chết George Floyd (ABC News)Hình ảnh Derek Chauvin - Người trực tiếp đè chết George Floyd (ABC News)

Cũng theo thông tin, thì Derek Chauvin có thể đối mặt với tội danh cao hơn, tuy nhiên vụ việc hiện tại vẫn đang được FBI thụ lý và đang trong quá trình điều tra.

#george floyd#biểu tình george floydViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)