Tổng thống Trump ký gia hạn "Paycheck Protection Program" để giúp đỡ các tiểu thương trước COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 11,553,962
Tử vong: 537,018
Hồi phục: 5,908,448
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,951,982
Tử vong: 132,226
Hồi phục: 851,382
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bão lớn quét qua khu vực Đông Nam Hoa Kỳ, ít nhất 7 người chết tính đến thời điểm hiện tại

Một trận bão lớn vừa quét qua một phần của khu vực phía Nam nước Mỹ làm ít nhất 7 người thiệt mạng và hư hại nhiều nơi.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 441 bài
Đăng lúc: 11/01/2020 02:43 PM
Bão lớn quét qua khu vực Đông Nam Hoa Kỳ, ít nhất 7 người chết tính đến thời điểm hiện tại
Bossier Parish, Louisiana sau cơn bão (Lt. Bill Davis/Bossier Parish Sheriff's Office via AP)

Theo nguồn tin thì đây là một trận bão lớn đi qua vùng vịnh Mexico và tiến vào khu vực Đông Nam của nước Mỹ vào hôm qua (Thứ Bảy ngày 10 tháng 1). Trận bão kéo theo gió mạnh và mưa nặng hạt gây ngập lụt và hư hại ở nhiều tiểu bang.

Tính đến thời điểm hiện tại theo cơ quan chức năng đã có ít nhất 7 người thiệt mạng. Dưới đây là những người được cơ quan chức năng tìm thấy thiệt mạng do trận bão này, đến thời điểm hiện tại.

3 người tại Carrollton, Pickens County thuộc tiểu bang Alabama1 cặp vợ chồng tại quận Bossier Parish, Louisiana được lính cứu hỏa tìm thấy trong căn nhà mobile home của mình.1 người khác tại Texas cũng bị thiệt mạng khi xe bị lật xuống con rạch Five Mile Creek phía tây trung tâm thành phố Dallas.1 ông 75 tuổi tại Oil City, Caddo Parish, tiểu bang Louisiana.1 người khác chưa rõ thông tin.

Ngoài thiệt hại về người cơn bão cũng làm tốc mái trường Benton Middle School tại Bossier, cơn bão cũng đã làm kích hoạt hệ thống phòng cháy tại trường này gây ngập. Tại các tiểu bang Arkansas, Missouri, Oklahoma các trận lốc xoáy đã gây hư hại cho nhiều nhà dân. Lốc xoáy cũng đã phá hủy hai căn nhà tại thành phố Fair Play, tiểu bang Missouri tuy nhiên may mắn là không có ai bị thương. Còn về phần Trung Tây và miền Nam nước Mỹ các trận mưa lớn đã gây ngập lụt khắp nơi.

Một hình ảnh khác về sự tàn phá của bão tại Bossier Parish, La. (Lt. Bill Davis/Bossier Parish Sheriff's Office via AP)Một hình ảnh khác về sự tàn phá của bão tại Bossier Parish, La. (Lt. Bill Davis/Bossier Parish Sheriff's Office via AP)

Theo thông tin thì có nhiều tiểu bang, nhiều người phải chịu cảnh mất điện như tại Alabama là khoảng 85,000 người, Mississippi khoảng hơn 61,000 người, Louisiana khoảng 35,000 người. Tình trạng mất điện cũng xảy ra tại Texas đến Michigan.

Được biết thì vào hôm thứ 6 vừa qua trung tâm báo bão đã dự đoán khoảng hơn 18 triệu người tại Louisiana, Arkansas, Texas và Oklahoma có thể bị ảnh hưởng do bão. Cơ quan này cũng cảnh báo về các trận lốc xoáy, gió mạnh khoảng 80 mph đến 135 mph (tương đương bão cấp 1) và mưa lớn có thể gây ngập lụt.

Update lúc 3:48 PM ngày 11 tháng 1 năm 2020

Theo thông tin mới nhất thì tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 9 người thiệt mạng, trong đó có 3 người thiệt mạng do lốc xoáy tại Alabama.

Hiện tại cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và cứu nạn nhằm khắc phục hậu quả sau cơn bão, giúp người dân ổn định lại.

#bão lớnViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Associated Press, Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)