Tesla chính thức dời trụ sở từ Palo Alto, tiểu bang California sang Austin, tiểu bang Texas
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 265,840,559
Tử vong: 5,256,587
Hồi phục: 198,914,798
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 49,242,271
Tử vong: 788,315
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Báo quân đội Trung Quốc kêu gọi "chiến tranh nhân dân" nhằm chống gián điệp CIA của Mỹ

Nhật báo của quân đội Trung Quốc kêu gọi “chiến tranh nhân dân” để phòng ngừa gián điệp sau khi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thành lập Trung tâm Sứ mệnh Trung Quốc.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1015 bài
Đăng lúc: 18/10/2021 08:27 AM
Báo quân đội Trung Quốc kêu gọi
Hình ảnh hành lang của trụ sở CIA ở McLean, Virgina - Nguồn: Reuters.

Ngày 17 tháng 10, tờ PLA Daily viết trên mạng xã hội Weibo:

Sẽ không có một con cáo xảo quyệt nào có thể chiến thắng nổi một thợ săn giỏi. Để đảm bảo an ninh quốc gia, chúng ta chỉ cần đặt niềm tin vào nhân dân.

Trước đó, ngày 7 tháng 10, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã thành lập Trung tâm Sứ mệnh Trung Quốc. Giám đốc CIA - William Burns cho biết:

Nhiệm vụ của đơn vị này là chống lại mối đe dọa địa chính trị đặc biệt quan trọng đối với Mỹ trong thế kỷ 21.

Những ngày qua, truyền thông Trung Quốc loan tin CIA đang tuyển dụng các gián điệp gốc Hoa có thể sử dụng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Khánh Gia và Thượng Hải.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng:

Việc CIA thành lập trung tâm tình báo chuyên trách vấn đề Trung Quốc là đang khơi màu cho một cuộc Chiến tranh Lạnh.

Tờ PLA Daily nói CIA là một thế lực thù địch nước ngoài đang tuyển mộ đặc vụ một cách lộ liễu và chắc chắn còn rất nhiều âm mưu đen tối phía sau, động thái này của CIA là không thể chấp nhận được. Đồng thời, kêu gọi “chiến tranh nhân dân" để phòng ngừa gián điệp và khiến các đặc vụ không thể hoạt động.

Được biết, Trung tâm Sứ mệnh Trung Quốc được thành lập sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan gặp Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì.

Động thái của CIA được đánh giá là bước đi muộn phản ánh chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden. Tuy vậy, việc CIA thành lập Trung tâm Sứ mệnh Trung Quốc cũng đã khiến Bắc Kinh phải tăng cường cảnh giác.

Trong những năm qua, giới chức Trung Quốc vẫn luôn cảnh giác trước nguy cơ gián điệp nước ngoài. Trong năm 2020, số vụ gián điệp kinh tế và tài chính ở nước này tăng gấp 7 lần so với 5 năm trước.

#trung quốcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)