California: Cảnh sát cảnh báo người dân 6 tù nhân nguy hiểm vượt ngục tại nhà tù Quận Merced
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 94,121,078
Tử vong: 2,013,558
Hồi phục: 61,233,730
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 23,913,765
Tử vong: 397,616
Hồi phục: 8,340,688
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bắt 2 người gốc Việt vì tổ chức đưa người trái phép vào Mỹ làm nails với mức lương thấp tại New York

Cơ quan chức năng Mỹ và Việt Nam đã hợp tác điều tra và bắt giữ 2 nghi phạm đưa người Việt Nam vào Mỹ trái phép, 2 nghi phạm đã thu xếp cho những người nhập cư trái phép làm việc trái pháp luật tại các tiệm làm tóc và làm nail với mức lương thấp ở New York.
Hoa KỳCộng Đồng
Như Ý ⊶ đã viết 340 bài
Đăng lúc: 13/01/2021 10:07 AM
Bắt 2 người gốc Việt vì tổ chức đưa người trái phép vào Mỹ làm nails với mức lương thấp tại New York
Ảnh minh họa - Nguồn: Freepik.

Ngày 13 tháng 1, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết:

Cơ quan chức năng Mỹ và Việt Nam đã hợp tác điều tra và bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến hành vi vận chuyển người trái phép.

Các hoạt động điều tra đã bắt đầu tiến hành từ khu vực Long Island, thành phố New York. Hai nghi phạm là những người đã vận chuyển người trái phép và có hành vi gian lận đối với các cơ quan chính phủ Mỹ.

Đại sứ quán Mỹ cho biết:

Cơ quan nhận được tin báo từ một người nhận là nạn nhân của vụ việc, ngay lập tức các viên chức thực thi pháp luật của Mỹ và Việt Nam đã tiến hành cuộc điều tra tại Việt nam, kết hợp thu thập bằng chứng cho 6 điểm cáo buộc trong bản cáo trạng liên bang của tòa án quận Đông, thành phố New York.

Theo hồ sơ vụ án hồi tháng 10 năm 2020, các bị cáo Manh Ngoc Nguyen và Dat Tat Ho đã vận chuyển trái phép công dân Việt Nam vào Mỹ.

Cụ thể, Nguyen và Ho đã thu xếp cho những người nhập cư trái phép này làm việc trái pháp luật với mức lương thấp tại các tiệm làm tóc và làm nail ở New York và khu vực Long Island.

Từ giữa tháng 1 năm 2017 đến tháng 9 năm 2020, các bị cáo và các đối tượng có liên quan đã lên kế hoạch đưa các công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Mỹ. Hai đối tượng Nguyen và Ho đã sử dụng giấy tờ giả mạo hoặc bằng các đường dây vận chuyển người theo đường bộ từ Canada hoặc Mexico.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt nam - Daniel Kritenbrink cho biết:

Cuộc điều tra này là sự nỗ lực chung giữa Cục Điều tra an ninh nội địa Mỹ và Bộ Công an Việt Nam, đây là một kết cục thảm hại điển hình cho những người sẵn sàng tham gia đường dây vận chuyển người trái phép, họ cuối cùng đã trở thành nạn nhân của những kẻ tội phạm máu lạnh.

Theo Đại sứ quán Mỹ:

Nếu bị kết án Nguyen va Ho sẽ lãnh mức án tối đa 15 năm tù. Kết quả này là bằng chứng cho thấy sự hợp tác thiết thực giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ và Việt Nam, phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ sẽ luôn sát cánh cùng chính phủ Việt Nam để triệt để tận gốc các loại tội phạm nghiêm trọng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới và đưa những kẻ gây án ra xét xử theo pháp luật.

#new york#nghề nails#buôn ngườiViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)