MENU
Những điều cần biết về virus viêm phổi lạ (virus corona) đang lây lan từ Trung Quốc
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Bé gái suýt bị bắt cóc vì cha mẹ đăng ảnh lên Facebook

Người cha Malaysia suýt bị mất con vì hành động đăng tải hình ảnh của con lên các trang mạng xã hội. Đây là lời cảnh tình các bậc phụ huynh nên cẩn thận với thông tin cá của con mình.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 191 bài
Đăng lúc: 11/01/2020 11:10 AM
Bé gái suýt bị bắt cóc vì cha mẹ đăng ảnh lên Facebook
Ihsan cảnh báo mọi người trên facebook sau vụ con gái suýt bị bắt cóc

Anh Ihsan sống tại Malaysia suýt nữa thì làm mất đứa con gái bé bỏng của mình. Sự việc xảy ra tại trường của cô bé, theo lời kể của cô giáo có một đối tượng lạ mặt đến tiếp cận, gọi đúng tên của em rồi sau đó tìm cách dẫn cô bé đi. May mắn thay phụ huynh và giáo viên đã kịp thời phát hiện ngăn chặn hành vi của đối tượng xấu. Sau khi bị bắt, kẻ lạ mặt chối tội và biện mình bằng việc nhận nhầm người thân.

Gia đình anh Ihsan nghi ngờ về kẻ xấu đã biết thông tin của cô bé và cha bé hối hận vì hành vi đăng ảnh con lên các trang xã hội.

Anh Ahsan viết trên trang cá nhân của mình:

Chúng ta không nên chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào của trẻ lên mạng xã hội. Hiểm họa có thể đến từ chính hành động vô tình đó.

Đây không phải trường hợp đầu tiên kẻ xấu lợi dụng thông tin trên các trang mạng xã hội để thực hiện các hành vi xấu. Những ông bố bà mẹ ở Singapore trong vài năm trở lại đây luôn lo lắng về an toàn của con khi gặp tình huống tương tự của anh Ahsan.

Những bức hình chụp rõ mặt con, ghi rõ địa điểm check-in trở thành manh mối quý báu để các kẻ xấu bắt cóc trẻ em, gốc rễ của việc chế nhạo những đứa trẻ sau khi chúng trưởng thành và một phần của việc bạo lực học đường sau này.

Theo thống kê của một tổ chức bảo vệ trẻ em, trên website cung cấp 45 triệu bức ảnh, 50% là hình ảnh đời thường của trẻ em. Dưới những bức ảnh đó là hàng loạt bình luận khiêu dâm, không phù hợp.

#malaysia#bắt cócViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo asiaone
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)