CDC cho biết người dân Mỹ sẽ có Vắc-Xin COVID-19 chậm nhất là giữa tháng 12, ưu tiên người già, nhân viên y tế
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 60,697,511
Tử vong: 1,427,785
Hồi phục: 38,377,226
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 13,000,266
Tử vong: 266,918
Hồi phục: 4,509,174
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Ben Shapiro rời California vì cho rằng tiểu bang này ngày một tệ hơn, chính quyền yếu kém, tệ nạn tăng mạnh

Với những chính sách bất hợp lý, thuế cao, chất lượng đời sống thấp đã khiến nhiều người dân nung nấu ý định rời khỏi tiểu bang California.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 642 bài
Đăng lúc: 20/10/2020 02:30 PM
Ben Shapiro rời California vì cho rằng tiểu bang này ngày một tệ hơn, chính quyền yếu kém, tệ nạn tăng mạnh
Ảnh minh họa - Nguồn: Fox News.

Ben Shapiro, 36 tuổi, ông chủ của một hãng truyền thông lớn, thông báo rằng ông sẽ đưa gia đình và công ty của ông đi khỏi tiểu bang California.

Cha mẹ Ben đã chuyển đến California từ bốn thập kỷ trước. Ben lớn lên ở tiểu bang này và đến nay, ông đã có 33 năm sống cùng mảnh đất này.

Ben là người đồng sáng lập một công ty truyền thông lớn với 75 nhân viên ở Los Angeles. Ông gặp vợ và lập gia đình tại đây, sinh ra ba đứa con đều là người California bản địa.

Đối với Ben, California là tiểu bang đẹp nhất nước Mỹ, khí hậu, phong cảnh đều rất tuyệt vời. Không chỉ thế, người dân nơi đây cũng rất ấm áp và có rất nhiều việc phải làm.

Tuy nhiên, vì một vài lý do, Ben đã quyết định đưa cả gia đình và sự nghiệp của ông đi khỏi California.

Lý do là vì những đãi ngộ từ California đang mất dần. Trong khi đó, những khoản chi tiêu, chi phí ở đây thì tăng vọt.

Đáng nhẽ, California đã có thể trở thành một thiên đường đang phát triển nếu như không phải chịu sự quản lý tồi tệ.

Khi bé, Ben sống ở vùng ngoại ô an toàn, sạch sẽ, trong lành. Còn bây giờ, Los Angeles đầy rẫy những vấn đề về tội phạm và người vô gia cư. Nếu được quản lý tốt, chính quyền tiểu bang có thể ngăn chặn điều này. Thay vào đó, chính quyền cho phép những vấn đề tiếp tục lây lan trong xã hội.

Tính đến năm 2011, Los Angeles có chưa tới 40,000 người vô gia cư. Nhưng vào năm 2020, con số đó đã tăng vọt lên 66,000. Gần như mọi đường hầm của thành phố đều trở thành nơi ẩn náu cho người vô gia cư.

Hầu hết mọi không gian công cộng ở Los Angeles đều đã biến thành nơi chứa rác thải, kim tiêm,...Những khu vực đẹp nhất của Los Angeles, từ bãi biển Santa Monica đến vùng ngoại ô nơi Ben sống, cũng đã trở thành đống đổ nát.

Thậm chí, những đứa con của Ben còn tận mắt chứng kiến ​​việc sử dụng ma túy, đi tiểu và khỏa thân nơi công cộng.

Thành phố trở nên bạo loạn, những kẻ xấu ngang nhiên xông vào các cửa hàng, toà nhà lấy đi tài sản trong những cuộc biểu tình Black Lives Matter.

Để ngăn những vấn nạn này, chính quyền địa phương và tiểu bang đã thống kê, phân loại lại các hành vi phạm tội và thả tự do cho các tù nhân. Hơn nữa, ngân sách dành cho cảnh sát còn bị cắt giảm.

Thuế suất thu nhập cận biên của California đã lên tới 13.3% và các nhà lập pháp muốn nâng nó lên 16.8%. California cũng là nơi chịu thuế bán hàng 7.25%, thuế khí đốt 50 cent và một loạt các loại thuế khác đè nặng lên người dân và các doanh nghiệp.

Ngoài ra, California cũng là nơi có những điều khoản pháp lý tồi tệ nhất ở Mỹ, theo khảo sát của tạp chí CEO với 650 CEO. Các công đoàn trong khu vực công về cơ bản thực hiện chính sách công, làm tăng nợ trong khi ngày càng có ít các dịch vụ thực tế được cung cấp hơn.

Những người nộp thuế dần chuyển đi nơi khác, trong đó có gia đình và công ty của Ben. Vào năm 2019, trước đại dịch cũng như các cuộc bạo loạn xảy ra, lượng di cư đã tăng 38% và là năm tăng thứ bảy liên tiếp.

Vì thế, để những đứa trẻ được lớn lên an toàn, trong một cộng đồng có tương lai, Ben đã quyết định rời khỏi California.

#californiaViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)