Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Biden ân xá cho hàng ngàn người tàng trữ cần sa trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tổng thống Joe Biden đã ân xá cho hàng ngàn người Mỹ bị kết tội tàng trữ cần sa, đồng thời ông muốn gây áp lực lên chính quyền các tiểu bang, yêu cầu họ phải làm theo.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 07/10/2022 01:11 PM
Biden ân xá cho hàng ngàn người tàng trữ cần sa trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Ngày 6 tháng 10, Tổng thống Joe Biden tuyên bố: “Tôi tuyên bố ân xá đối với tất cả tội danh cấp độ liên bang trước đây về tội tàng trữ cần sa đơn thuần”.

Mặc dù Biden không kêu gọi phi hình sự hóa hoàn toàn cần sa, nhưng cần duy trì những giới hạn độ tuổi về buôn bán, tiếp thị và mua bán cần sa. Ngoài ra, Biden hướng dẫn các bộ tư pháp và y tế xác định liệu cần sa có nên được phân loại thành chất ít nguy hiểm hơn hay không.

Theo số liệu thống kê vào năm 2019 của các cơ quan y tế chính phủ, có ít nhất 18% dân số Mỹ từng sử dụng cần sa. Chính quyền nhiều tiểu bang tại Mỹ đã hợp pháp hóa cần sa nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí hoặc y tế.

Hãng tin AFP cho biết, lệnh ân xá sẽ có tác động đến 6,500 người từng bị tuyên án theo quy định về cần sa của liên bang. Không chỉ vậy, Biden còn muốn gây áp lực lên chính quyền các tiểu bang phải làm tương tự đối với các hành vi vi phạm tại tiểu bang.

“Không ai phải ở trong nhà tù liên bang chỉ vì sở hữu cần sa, không ai phải ở trong tù tiểu bang vì lý do đó", Tổng thống Biden nhấn mạnh

Được biết, tuyên bố của Tổng thống Biden được đưa ra trước một tháng khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 11 và Đảng Dân chủ đang cố gắng giữ quyền kiểm soát Quốc hội.

Thông báo của Biden đưa ra đột ngột bằng video và văn bản và không có thông báo trước từ Nhà Trắng. Dự kiến, động thái này sẽ có tác động rất lớn cả về mặt pháp lý lẫn chính trị.

#joe bidenViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)