Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Biden cảnh báo bệnh viện tạy Mỹ có thể quá tải vì biến thể Omicron, chỉ trích những người không tiêm Vắc-Xin

Việc số ca nhiễm COVID-19 mới ngày một tăng và nhiều người dân vẫn chưa đi tiêm chủng, các bệnh viện tại Mỹ đang có nguy cơ bị "vỡ trận".
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 28/12/2021 12:44 PM
Biden cảnh báo bệnh viện tạy Mỹ có thể quá tải vì biến thể Omicron, chỉ trích những người không tiêm Vắc-Xin
Ảnh minh họa - Tổng thống Joe Biden - Nguồn: The Hill.

Mới đây, Tổng thống Joe Biden đã lên tiếng cảnh báo rằng số ca nhiễm COVID-19 biến thể Omicron đang gia tăng hiện nay có thể khiến cho các bệnh viện ở Mỹ "vỡ trận", nhưng ông cũng trấn an người dân rằng không nên hoảng loạn trong tình cảnh này.

Tổng thống Joe Biden phát biểu trong cuộc họp trực tuyến với thống đốc và chuyên gia y tế của các tiểu bang:

Với số ca nhiễm COVID-19 đang tăng và hàng chục triệu người chưa tiêm vắc-xin, chúng ta đang chứng kiến số ca nhập viện tăng lên. Bệnh viện nhiều nơi đang có nguy cơ bị "vỡ trận" cả về trang thiết bị lẫn nhân lực.

Ông Biden cũng cho biết rằng chính phủ liên bang đã đặt mua 500 bộ xét nghiệm COVID-19 mà người dân có thể được nhận miễn phí từ tháng 1 năm sau.

Tổng thống Biden có quan điểm lạc quan về biến thể Omicron, ông cho rằng nó không tác động mạnh như biến thể Delta hay đợt bùng phát dịch vào đầu năm 2020, khi người dân chưa được tiêm vắc-xin.

Ông Biden chỉ trích những người chưa tiêm chủng có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân họ và cả những người xung quanh, khiến cho các bệnh viện bị quá tải. Đồng thời, ông khuyên mọi người không nên tiếp nhận thông tin sai lệch từ mạng xã hội và coi đó là hành vi sai trái, phi đạo đức.

#covid-19#joe bidenViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)