Thủ lĩnh IS Abu Hasan al-Quraishi đã bị tiêu diệt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Biden cảnh báo Nga sẽ đối diện thêm trừng phạt kinh tế nếu tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập lãnh thổ Ukraine

Tổng thống Joe Biden cảnh báo Moscow sẽ phải nhận hậu quả kinh tế "nghiêm trọng" nếu tiếp tục tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý để sáp nhập thêm lãnh thổ của Ukraine vào Nga.
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1502 bài
Đăng lúc: 24/09/2022 10:03 AM
Biden cảnh báo Nga sẽ đối diện thêm trừng phạt kinh tế nếu tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập lãnh thổ Ukraine
Ảnh minh họa - Nguồn: AP.

Tổng thống Biden vừa đưa ra tuyên bố:

Các cuộc trưng cầu dân ý của các chính quyền thân Nga đã vi phạm luật pháp quốc tế. Chúng tôi sẽ làm việc với các đồng minh và đối tác để áp đặt thêm biện pháp trừng phạt kinh tế nhanh chóng và nghiêm trọng đối với Nga.

Hiện Kherson và Zaporizhzhia cùng với hai vùng ly khai Donetsk và Lugansk đang chuẩn bị tổ chức trưng cầu dân ý để sáp nhập vào Nga, cuộc bỏ phiếu dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 9.

Theo Reuters,Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - Dmitry Medvedev cho rằng:

Việc hai vùng ly khai Donetsk và Lugansk tổ chức trưng cầu dân ý để sáp nhập vào Nga là bước đi quan trọng để bảo vệ lợi ích của những nơi này.

Ngày 20 tháng 9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố:

Hiện tại vẫn còn cơ hội mong manh về một giải pháp ngoại giao. Nhưng nếu các vùng ly khai vẫn trưng cầu dân ý thì nó sẽ chấm dứt ngay lập tức.

Nhiều đồng minh phương Tây của Ukraine phản đối ý định trưng cầu dân ý của các chính quyền thân Moscow. Trong đó có Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Đồng thời, Mỹ cũng tuyên bố sẽ không công nhận các cuộc trưng cầu dân ý này.

#nga#ukraineViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)