Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,856
Tử vong: 2,932,676
Hồi phục: 95,443,696
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Biden chỉ trích các tiểu bang bỏ lệnh bắt đeo khẩu trang, gỡ bỏ các hạn chế phòng dịch COVID-19

Hiện đã có một số tiểu bang dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch COVID-19 như đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden lại kịch liệt phản đối những quyết định này.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 781 bài
Đăng lúc: 04/03/2021 11:23 AM
Biden chỉ trích các tiểu bang bỏ lệnh bắt đeo khẩu trang, gỡ bỏ các hạn chế phòng dịch COVID-19
Ảnh minh họa - Tổng thống Joe Biden (Nguồn: Joe Raedle, Getty Images News, Getty Images)

Hôm thứ Tư ngày 3 tháng 3, Tổng thống Joe Biden nhận định rằng quyết định dỡ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang của các tiểu bang Texas, Mississippi là sai lầm, khi mà số trường hợp tử vong do COVID-19 tại Mỹ đang có dấu hiệu gia tăng trở lại.

"Đó là suy nghĩ của người Neanderthal", ông Biden nói về quyết định gỡ bỏ quy định của các tiểu bang, trước khi ông tham gia cuộc họp với các nhà lập pháp của lưỡng đảng để giải quyết căn bệnh ung thư. (Người Neanderthal hay Neandertal là chủng người cổ xưa đã tuyệt chủng cách đây 40,000 năm)..

Đồng thời, ông Biden lưu ý rằng mọi người vẫn cần nghiêm túc thực hiện những biện pháp phòng dịch dù đã có vắc-xin COVID-19, mọi người cần phải rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Trước đó, Thống đốc Greg Abbott của tiểu bang Texas cho phép người dân không phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, các nhà hàng, doanh nghiệp được phép hoạt động tối đa công suất từ tuần tới. Thống đốc tiểu bang Mississippi, ông Tate Reeves cũng đã dỡ bỏ các quy định về đeo khẩu trang cũng như các hạn chế đối với hoạt động kinh doanh.

Phản ứng lại với quan điểm của ông Biden, ông Reeves đã nói với Fox News rằng:

Ở tiểu bang chúng tôi, dịch bệnh COVID-19 không còn là một sự khủng hoảng nữa. Tôi mong ngài tổng thống thay vì ra sức xúc phạm họ, thì hãy tin tưởng ở người Mỹ hơn.

#covid-19#joe bidenViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)