Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Biden chính thức cho biết bản thân ông có ý định tái tranh cử vào năm 2024 ở độ tuổi 82

Joe Biden nói rằng ông có ý định tái tranh cử vào năm 2024 và ý định này cũng được phu nhân Jill đồng tình.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 1100 bài
Đăng lúc: 22/10/2022 11:21 AM
Biden chính thức cho biết bản thân ông có ý định tái tranh cử vào năm 2024 ở độ tuổi 82
Ảnh minh họa - Tổng thống Joe Biden - Nguồn: AP.

Trả lời phỏng vấn của NBC ngày 21 tháng 10, Tổng thống Biden cho biết:

Tôi chưa đưa ra quyết định chính thức, nhưng tôi đang có ý định tái tranh cử. Để công bố quyết định chính xác nhất, chúng tôi cần có thời gian.

Liên quan đến điều này, Biden cũng cho hay, vợ của ông - Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã ủng hộ ý định của mình. “Vợ tôi cho rằng chúng tôi đang làm những việc rất quan trọng và không nên rời đi", Biden trả lời phỏng vấn.

Được biết, Tổng thống Biden sẽ đón sinh nhật lần thứ 80 vào tháng tới. Những tiết lộ về ý định tái tranh cử trước đó của ông không rõ ràng. Hiện ông đang là tổng thống tại nhiệm cao tuổi nhất lịch sử nước Mỹ. Nếu tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2, Biden sẽ kết thúc nhiệm kỳ ở tuổi 86.

Theo kết quả của cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Chính trị Mỹ thuộc Đại học Harvard cùng công ty Nghiên cứu và Phân tích Harris phối hợp thực hiện, có tới 71% người Mỹ được hỏi không muốn Biden tái tranh cử với lý do ông điều hành không tốt hoặc ông đã lớn tuổi.

#joe bidenViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)