Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố Mỹ sẽ "không cho phép" Trung Quốc cô lập Đài Loan
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 588,461,529
Tử vong: 6,410,063
Hồi phục: 471,229,451
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,085,061
Tử vong: 1,030,371
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Biden chính thức ký ban hành luật kiểm soát súng đạn sau khi được Hạ Viện thông qua chỉ 1 ngày

Mới đây, dự luật Cộng đồng an toàn hơn (Safer Communities Act) về kiểm soát súng đạn đã được Hạ viện Mỹ thông qua với 234 phiếu thuận và 193 phiếu chống. Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden đã ký thông qua dự luật này vào sáng nay ngày 25 tháng 6.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1218 bài
Đăng lúc: 25/06/2022 10:00 AM
Biden chính thức ký ban hành luật kiểm soát súng đạn sau khi được Hạ Viện thông qua chỉ 1 ngày
Hình ảnh Tổng thống Biden ký thông qua luật kiểm soát súng đạn - Nguồn: AP.

Ngày 24 tháng 6, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật Cộng đồng an toàn hơn (Safer Communities Act) về kiểm soát súng đạn với 234 phiếu thuận và 193 phiếu chống. Dự luật đã được chuyển đến văn phòng Tổng thống Biden, và đã được ông ký thông qua vào sáng nay ngày 25 tháng 6.

Dự luật đã được thông qua sau khi xảy ra vụ xả súng chết chóc khiến 19 học sinh và 2 giáo viên ở trường tiểu học tại Uvalde, tiểu bang Texas thiệt mạng. Đây cũng là đạo luật quan trọng về kiểm soát súng đạn đầu tiên được Quốc hội Mỹ thông qua sau 30 năm.

Được biết dự luật nhận được sự ủng hộ của tất cả nghị sĩ Dân chủ và 14 nghị sĩ Cộng hòa. Tổng thống Biden nhận định:

Dự luật do cả hai đảng thông qua sẽ giúp bảo vệ người Mỹ, học sinh và các cộng đồng sẽ được an toàn hơn.

Hình ảnh Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi tại Đồi Capitol hôm 24 tháng 6 - Nguồn: AFPHình ảnh Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi tại Đồi Capitol hôm 24 tháng 6 - Nguồn: AFP

Theo dự luật mới, các thủ tục kiểm tra lý lịch và thời gian kiểm tra lý lịch sẽ kéo dài lên đến 3 ngày đối với người mua súng dưới 21 tuổi. Dự luật cho phép nhà chức trách truy cập thông tin về những tội ác nghiêm trọng đối với người chưa thành niên.

Ngoài ra, dự luật cũng có ngân sách cho các chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần và an toàn trường học. Trong 5 năm tới, dự luật sẽ cung cấp $750 triệu cho các tiểu bang để thực thi luật “cờ đỏ” - luât này cho phép nhà chức trách được tạm thu súng của người có dấu hiệu gây nguy hiểm cho bản thân và xã hội.

Dự luật cũng siết chặt hơn nữa luật chống bán súng qua trung gian và chống mua bán súng xuyên tiểu bang. Đồng thời cũng siết chặt lệnh cấm người có tiền sử bạo lực gia đình mua súng trên toàn quốc.

Dự luật mới được Quốc hội thông qua là một thành công quan trọng để tiến đến những mục tiêu khác trong tương lai. Nhưng đây lại là một thất bại hiếm thấy đối với các nhà sản xuất súng ở Mỹ và Hiệp hội Súng trường quốc gia.

#chủ tịch hạ viện, bà nancy pelosi tại Đồi capitolViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)