Tesla chính thức dời trụ sở từ Palo Alto, tiểu bang California sang Austin, tiểu bang Texas
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 265,840,559
Tử vong: 5,256,587
Hồi phục: 198,914,798
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 49,242,271
Tử vong: 788,315
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Biden đề nghị Thống đốc tiểu bang New York từ chức vì có hành vi quấy rối tình dục 11 nhân viên nữ

Sau khi kết quả điều tra những cáo buộc Thống đốc Cuomo quấy rối tình dục nhân viên nữ được công bố, Tổng thống Biden kêu gọi Thống đốc tiểu bang New York từ chức.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1015 bài
Đăng lúc: 04/08/2021 11:21 AM
Biden đề nghị Thống đốc tiểu bang New York từ chức vì có hành vi quấy rối tình dục 11 nhân viên nữ
Ảnh minh họa - Tổng thống Joe Biden (phải) và Thống đốc tiểu bang New York - Nguồn: AP.

Ngày 3 tháng 8, tờ New York Times cho biết, Tổng thống Biden thẳng thắn nói rằng:

Thống đốc tiểu bang New York - Andrew Cuomo thật sự có hành vi quấy rối tình dục 11 phụ nữ.

Trước đó, hồi tháng 3, Tổng thống Biden từng nói sẽ đề nghị Cuomo từ chức nếu cuộc điều tra của tổng chưởng lý tiểu bang New York kết luận các cáo buộc là đúng.

Tổng thống Biden tuyên bố:

Tôi đang thực hiện đúng như những gì đã nói.

Lời đề nghị Thống đốc Cuomo từ chức được Tổng thống Biden đưa ra sau khi Tổng chưởng lý tiểu bang New York - Letitia James công bố kết quả điều tra về những cáo buộc Cuomo quấy rối tình dục nhân viên nữ.

Kết luận của cuộc điều tra cho thấy Thống đốc Cuomo thực sự có hành vi quấy rối tình dục nhiều phụ nữ, Cuomo có những bình luận và động chạm cơ thể không phù hợp, đồng thời vi phạm cả luật liên bang và tiểu bang.

Bản báo cáo cũng cho biết Cuomo và các phụ tá đã dung dưỡng cho những việc làm sai trái tại cơ quan mình, tạo điều kiện cho tình trạng quấy rối xảy ra.

Ngoài những cáo buộc trước đó, cuộc điều tra phát hiện thêm 2 nạn nhân từng bị Cuomo quấy rối tình dục, đó là một nữ quân nhân và nhân viên công ty năng lượng. Một trường hợp khác cũng cho biết văn phòng thống đốc New York đã trả đũa một phụ nữ công khai cáo buộc ông.

Theo New York Times, Cuomo có thể sẽ đối mặt thêm các cáo buộc hình sự. Luật sư quận Albany, David Soares nói rằng đang tiến hành điều tra về Cuomo, đồng thời khuyến khích các nạn nhân khác hãy liên hệ với văn phòng của ông.

Sau khi báo cáo được công bố, không chỉ Tổng thống biden, mà có rất nhiều nhà lập pháp ở đảng Dân chủ kêu gọi Cuomo từ chức.

Chủ tịch Hạ viện New York Carl E. Heastie tuyên bố:

Hội đồng sẽ kết thúc cuộc điều tra luận tội thống đốc New York trong thời gian nhanh nhất, và Cuomo sẽ sớm không còn tại vị.

Kết quả của cuộc điều tra về cáo buộc quấy rối tình dục của Cuomo khiến cho Thống đốc của các tiểu bang: Connecticut, Rhode Island, Pennsylvania và New Jersey đều cảm thấy kinh hoàng. Trong tuyên bố chung, họ khẳng định Cuomo nên từ chức.

#joe biden#new york#andrew cuomoViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)