Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố Mỹ sẽ "không cho phép" Trung Quốc cô lập Đài Loan
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 588,461,529
Tử vong: 6,410,063
Hồi phục: 471,229,451
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,085,061
Tử vong: 1,030,371
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Biden gọi "ngày buồn nhất của nước Mỹ" sau khi Tòa Tối cao quyết định chấm dứt quyền phá thai của phụ nữ

Tòa án Tối cao Mỹ đã quyết định đảo ngược Roe v Wade nhằm loại bỏ cơ sở pháp lý cấp liên bang bảo vệ quyền phá thai của phụ nữ. Biểu tình đã sục sôi khắp nước Mỹ ngay sau khi quyết định được công bố.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 725 bài
Đăng lúc: 25/06/2022 09:48 AM
Biden gọi

Ngày 24 tháng 6, Tòa án Tối cao Mỹ đã công bố quyết định đảo ngược Roe v Wade nhằm loại bỏ cơ sở pháp lý cấp liên bang bảo vệ quyền phá thai của phụ nữ. Theo phán quyết này, quyền phá thai của phụ nữ sẽ được quyết định bởi từng tiểu bang.

Sau khi phán quyết được công bố, hàng trăm người đã tập trung trước Tòa án Tối cao ở Washington để phản đối. Serena Steiner - một trợ lý pháp lý đến từ Alexandria, Virginia chia sẻ:

Tôi không muốn những người phụ nữ Mỹ bị ép phải có những đứa con mà họ không muốn có.

Serena cũng chia sẻ rằng cô từng được hưởng lợi từ việc tiếp cận dịch vụ phá thai khi còn ở tuổi vị thành niên và cô muốn tất cả những ai có nhu cầu đều có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe này. Cô đã rất bất ngờ trước phán quyết của Tòa án Tối cao.

Nói về quyết định đảo ngược Roe v Wade của Tòa án Tối cao Mỹ, Tổng thống Biden lên án:

Phán quyết này là sai lầm bi thảm, ngày mà Roe v Wade bị loại bỏ cũng là ngày buồn đối với tòa án và cả nước Mỹ. Kể từ đây, sức khỏe và cuộc sống của phụ nữ Mỹ đang gặp nguy hiểm.

Carrie McDonald và Soraya Bata - những người ủng hộ quyền phá thai đã khóc khi nghe tin phán quyết đảo ngược Roe. Trước phán quyết của Tòa án Mỹ, thậm chí những người không còn ở trong độ tuổi mang thai cũng đứng ra phản đối.

Robin Sabbath, 59 tuổi đến từ Detroit Michigan cho rằng:

Chính phủ không nên có quyền yêu cầu tôi phải làm gì với những việc liên quan đến sức khỏe sinh sản của chính bản thân tôi. Cơ thể của tôi thì tôi là người quyết định, phụ nữ sẽ là người đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Trái ngược với sự thất vọng của những người ủng hộ quyền phá thai, nhóm phản đối phán quyết Roe v Wade đang ăn mừng sau quyết định của Tòa án Tối cao Mỹ ngày 24 tháng 6.

Sau khi phán quyết của Tòa án tối cao được đưa ra, khoảng một nửa trong tổng số 50 tiểu bang và khu vực hành chính Washington D.C. đã ban hành hoặc sẽ thông qua luật cấm phá thai trừ một số trường hợp ngoại lệ. Một số tiểu bang khác sẽ thông qua luật siết chặt quy định quản lý quy trình phá thai.

#quyền phá thai mỹViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)