Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Biden kêu gọi Chính phủ các nước góp thêm Vắc-Xin COVID-19 để tiêm cho 70% dân số thế giới

Tổng thống Joe Biden lên kế hoạch kêu gọi các lãnh đạo quốc tế đóng góp thêm vắc-xin, để đảm bảo tiêm được cho 70% dân số thế giới trong năm 2022, hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch trên toàn cầu.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 1100 bài
Đăng lúc: 15/09/2021 11:40 AM
Biden kêu gọi Chính phủ các nước góp thêm Vắc-Xin COVID-19 để tiêm cho 70% dân số thế giới
Ảnh minh họa - Tổng thống Mỹ Joe Biden - Nguồn: Getty Images.

Theo Reuters, Tổng thống Biden đã đề xuất tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quốc tế riêng trong tuần tới để bàn luận cách đối phó đại dịch Covid-19 và vấn đề tiêm chủng toàn cầu.

Tổng thống Biden đã gửi tài liệu dự thảo tới các quốc gia, các tổ chức quốc tế và các nhóm trong khối tư nhân để mời họ tham dự hội nghị thượng đỉnh về Covid-19 dự kiến tổ chức tuần tới.

Trong tài liệu dự thảo dài 3 trang, Tổng thống Biden kêu gọi các nước có nguồn vắc-xin dồi dào ủng hộ thêm 1 tỷ liều và đẩy nhanh việc phân phối 2 tỷ liều vắc-xin Covid-19 đã cam kết.

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng - Karine Jean Pierre cho biết:

Kế hoạch của Mỹ là kêu gọi các lãnh đạo thế giới hành động để đảm bảo đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số thế giới vào năm 2022.

Được biết, thư mời dự hội nghị thượng đỉnh về Covid-19 đã được gửi đi từ tuần trước.

Bên cạnh đó, nội dung trong tài liệu kêu gọi các nước giàu đảm bảo chuẩn bị sẵn ít nhất $3 tỷ trong năm 2021 và $7 tỷ trong năm 2022 để sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng và những giải pháp xóa bỏ tâm lý lo ngại tiêm chủng.

Ngoài ra, Mỹ cũng đặt ra mục tiêu khác như đảm bảo trung bình trên 1,000 người, phải có ít nhất một người được xét nghiệm hàng tuần trước cuối năm 2021 và đảm bảo cho tất cả nhân viên y tế có đủ trang thiết bị bảo hộ cá nhân trong năm 2021.

Trong tài liệu được gửi đi, Tổng thống Biden kêu gọi các nước giàu tặng ít nhất 1 tỷ bộ xét nghiệm cho các nước có thu nhập thấp và trung bình, kèm theo $3 tỷ thuốc điều trị Covid-19 trong năm 2022.

Đồng thời, tài liệu cũng kêu gọi khu vực tư nhân tài trợ $2 tỷ cho chiến lược toàn cầu nhằm tăng nguồn cung oxy trước cuối năm 2022.

#covid-19#joe biden#vắc-xin covid-19Viết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)