Cảnh sát Harris County, tiểu bang Texas đang truy nã nghi phạm bắn chết 1 phụ nữ và bạn gái cũ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 552,203,562
Tử vong: 6,332,546
Hồi phục: 441,194,694
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 87,634,482
Tử vong: 1,014,986
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Biden kêu gọi Quốc hội sớm thông qua luật kiểm soát súng đạn sau vụ xả súng tại trường tiểu học Texas

Theo Tổng thống Joe Biden, Quốc hội cần phải sớm thông qua luật hạn chế sử dụng súng nếu như không muốn các vụ xả súng kinh hoàng tiếp tục diễn ra.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 873 bài
Đăng lúc: 26/05/2022 10:06 AM
Biden kêu gọi Quốc hội sớm thông qua luật kiểm soát súng đạn sau vụ xả súng tại trường tiểu học Texas
Hình ảnh Tổng thống Joe Biden phát biểu trong lời kêu gọi hôm 25 tháng 5 - Nguồn: Reuters.

Sau vụ xả súng kinh hoàng tại trường tiểu học ở Texas khiến 19 học sinh và 2 người lớn thiệt mạng, Tổng thống Joe Biden đang thúc giục Quốc hội sớm thông qua luật kiểm soát súng đạn.

Thứ Tư ngày 25 tháng 5, Tổng thống Joe Biden đã lên tiếng kêu gọi Quốc hội thông qua luật kiểm soát súng đạn trong một thông điệp phát đi từ Nhà Trắng.

Ông Biden nói:

Khi chúng ta thông qua lệnh cấm vũ khí gây sát thương, các vụ xả súng hàng loạt đã giảm xuống. Nhưng khi lệnh cấm không còn hiệu lực, thì số vụ xả súng lại tăng gấp 3 lần. Việc một đứa trẻ 18 tuổi có thể bước vào cửa hàng súng và mua hai vũ khí sát thương là không thể chấp nhận được.

Vụ xả súng ở trường tiểu học Robb ở Uvalde, tiểu bang Texas là vụ xả súng tồi tệ nhất tại một trường tiểu học kể từ vụ tấn công tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, tiểu bang Connecticut năm 2012, đã giết chết 26 người, trong đó có 20 trẻ em.

Chỉ một tuần trước đó, Tổng thống Joe Biden cũng đã có chuyến đi tới thành phố Buffalo, tiểu bang New York để gặp gỡ các gia đình của nạn nhân trong một vụ xả súng khác đã cướp đi sinh mạng của 10 người da màu tại một cửa hàng tạp hóa.

Tổng thống Joe Biden cũng kêu gọi khôi phục lệnh cấm mua bán vũ khí cũng như áp dụng các đạo luật liên quan đến quyền sở hữu súng.

#joe bidenViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)