Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Biden ký luật cấm nhập khẩu từ Tân Cương, Trung Quốc vì các vấn đề cưỡng bức lao động người Duy Ngô Nhĩ

Tổng thống Joe Biden đã ký ban hành Đạo luật Ngăn chặn Lao động Cưỡng bức người Duy Ngô Nhĩ. Theo đó, đạo luật áp đặt biện pháp trừng phạt đối với quan chức Trung Quốc và cấm hầu như tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Tân Cương.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 24/12/2021 09:04 AM
Biden ký luật cấm nhập khẩu từ Tân Cương, Trung Quốc vì các vấn đề cưỡng bức lao động người Duy Ngô Nhĩ

Ngày 23 tháng 12, Tổng thống Joe Biden đã ký ban hành Đạo luật Ngăn chặn Lao động Cưỡng bức người Duy Ngô Nhĩ. Theo đó, đạo luật yêu cầu áp đặt biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Tân Cương.

Ngoài ra, đạo luật cũng cấm hầu như tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Tân Cương, trong đó, bông, cà chua và polysilicon được sử dụng trong sản xuất pin năng lượng mặt trời là các hàng hóa "ưu tiên cao" trong lệnh cấm nhập khẩu của Mỹ. Được biết, bông và tấm pin mặt trời là mặt hàng xuất khẩu nổi trội của Tân Cương.

Trước đó, đạo luật trên đã được Quốc hội Mỹ thông qua hồi tháng 11, sau khi đạt được sự thống nhất từ các nhà lập pháp.

Các công ty lớn của Mỹ kinh doanh tại Tân Cương đã chỉ trích đạo luật vì nó yêu cầu các doanh nghiệp phải chứng minh được sản phẩm của họ không liên quan đến lao động cưỡng bức. Trong đó có: Coca Cola, Nike và Apple.

Ngay khi đạo luật được ký ban hành, Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích và phủ nhận hành vi cưỡng bức lao động ở Tân Cương.

Cùng ngày 23 tháng 12, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington - Liu Pengyu cho biết: “Hành động này của Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và các chuẩn mực trong quan hệ quốc tế. Đồng thời là sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc”.

Ngoài ra, Liu Pengyu cũng cho biết: “Trung Quốc sẽ tiếp tục đưa ra phản hồi tùy theo diễn biến của tình hình”.

Quan hệ giữa Trung Quốc với Mỹ và các nước phương Tây đã leo thang căng thẳng do vấn đề Tân Cương. Các nước phương Tây cáo buộc Bắc Kinh có hành động cưỡng bức lao động đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. Thế nhưng, Trung Quốc đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

#trung quốc#joe biden#tân cươngViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)