Thống đốc Texas thông qua luật cho phép người dân mang súng nơi công cộng mà không cần giấy phép
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 178,302,810
Tử vong: 3,863,261
Hồi phục: 143,723,718
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,927,805
Tử vong: 610,090
Hồi phục: 10,815,615
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Biden nói đang “xem xét” khả năng "trả đũa" Nga sau vụ tấn công mạng vào tập đoàn chế biến thịt JBS

Mới đây, Tổng thống Joe Biden bất ngờ tuyên bố Mỹ đang “xem xét” khả năng trả đũa Nga liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào tập đoàn chế biến thịt JBS.
Hoa KỳThế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 414 bài
Đăng lúc: 03/06/2021 12:36 PM
Biden nói đang “xem xét” khả năng
Ảnh minh họa - Nguồn: BBC.

Ngày 2 tháng 3, Tổng thống Biden cho biết ông đang “xem xét” khả năng trả đũa sau khi Nhà Trắng cáo buộc Nga liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào tập đoàn chế biến thịt JBS.

Vụ tấn công bằng mã độc nhằm vào chi nhánh tại Mỹ của hãng thịt Brazil JBS. Trong vụ này, Nga đã bị cáo buộc bao che cho các tội phạm mạng.

Nghi ngờ tương tự được đưa ra sau khi các tin tặc tấn khiến toàn bộ hệ thống cung cấp nhiên liệu của các tiểu bang miền đông nước Mỹ phải đóng cửa tạm thời hồi tháng trước.

Mặc dù Tổng thống Biden không cho rằng Putin đang thử thách trước thềm thượng đỉnh. Nhưng Nhà Trắng cho hay, Tổng thống sẽ nêu các quan ngại của Mỹ trong cuộc gặp ngày 16 tháng 6 tới đây.

Thư ký báo chí Nhà Trắng - Jen Psaki cho biết:

Tổng thống Biden nghĩ rằng Tổng thống Putin và chính phủ Nga có vai trò trong việc ngăn chặn những vụ tấn công mạng, vì thế đây sẽ là một vấn đề được thảo luận trong chuyến đi của tổng thống Biden.

Nhưng ngược lại, cùng ngày 2 tháng 3, Nga nói rằng luôn sẵn sàng cởi mở trước bất kỳ đề nghị giúp đỡ nào của Mỹ trong việc điều tra vụ tấn công.

#joe biden#ngaViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)