Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Biden rút ngắn chuyến công du châu Á trở về Mỹ giải quyết vấn đề trần nợ

Kế hoạch thăm Papua New Guinea và Australia của Biden bị hoãn, rút ngắn chuyến công du châu Á do các cuộc đàm phán nâng trần nợ nhằm ngăn chính phủ vỡ nợ đang rơi vào bế tắc.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1760 bài
Đăng lúc: 17/05/2023 07:00 PM
Biden rút ngắn chuyến công du châu Á trở về Mỹ giải quyết vấn đề trần nợ
Ảnh minh họa - Tổng thống Mỹ Joe Biden - Nguồn: Reuters.

Theo tờ SCMP, Tổng thống Joe Biden đã quyết định hủy chuyến thăm Papua New Guinea và Australia trong lịch trình công du châu Á. Như vậy, Biden sẽ trở về Mỹ ngay sau khi đến thành phố Hiroshima, Nhật Bản dự hội nghị thượng đỉnh G7 trong ba ngày.

Theo kế hoạch ban đầu, sau hội nghị G7, Biden dự kiến đến Papua New Guinea và tiếp đó là tới Australia dự Đối thoại Tứ giác An ninh. Tuy nhiên, kế hoạch công du của Biden buộc phải cắt ngắn do cuộc đàm phán về trần nợ công Nước nhà chưa đạt được tiến triển để ngăn nguy cơ chính phủ vỡ nợ vào đầu tháng 6.

Được biết, khi cuộc đàm phán ngày 16 tháng 5 về trần nợ kết thúc nhưng không đạt đột phá, Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cho biết: “Còn rất nhiều việc phải làm để phá thế bế tắc giữa quốc hội và Nhà Trắng.”

Đồng thời, Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cũng chỉ trích: “Tôi nghĩ thay vì thực hiện chuyến công du, Biden nên tập trung vào các giải pháp cho nước Mỹ”.

Các cuộc đàm phán nâng trần nợ công giữa Nhà Trắng và lãnh đạo quốc hội vẫn rơi bế tắc. Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ cảnh báo, chính phủ có thể vỡ nợ trong 2 tuần đầu của tháng 6 tới.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho rằng vỡ nợ có thể xảy ra ngay ngày 1 tháng 6 và dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

#joe bidenViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)