Newsom ban hành lệnh kiểm soát mua bán ống pô xe trước tình trạng trộm cắp ngày một tăng tại California
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 618,225,197
Tử vong: 6,510,951
Hồi phục: 504,451,669
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 95,826,195
Tử vong: 1,052,201
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Biden xem xét lại quyết định gỡ bỏ thuế quan với hàng hoá Trung Quốc vì căng thẳng Đài Loan hiện tại

Do tình hình Đài Loan đang trở nên phức tạp, chính quyền Joe Biden quyết định rằng bây giờ chưa phải thời điểm thích hợp để gỡ bỏ thuế quan với hàng hoá Trung Quốc.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 765 bài
Đăng lúc: 11/08/2022 02:11 PM
Biden xem xét lại quyết định gỡ bỏ thuế quan với hàng hoá Trung Quốc vì căng thẳng Đài Loan hiện tại
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Nguồn: POLITICO.

Hôm thứ Tư ngày 10 tháng 8, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Rai cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng do chuyến thăm tới Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khiến tình hình trở nên phức tạp hơn, nên chính quyền Tổng thống Joe Biden vẫn chưa thể gỡ bỏ hay áp thêm thuế quan lên hàng Trung Quốc.

"Sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tới Đài Loan khiến tình hình trở nên phức tạp, do đó Tổng thống Biden đang cân nhắc các phương án. Tổng thống muốn đảm bảo rằng chúng tôi không làm bất cứ điều gì có thể gây ảnh hưởng tới người lao động Mỹ". bà Gina Rai trả lời khi được hỏi về việc tại sao chính quyền Tổng thống Joe Biden vẫn chưa đưa ra quyết định về các đòn thuế đã áp dụng đối với $300 tỷ hàng hóa Trung Quốc.

Trong thời gian qua, đội ngũ của Tổng thống Biden đã cân nhắc tới nhiều phương án về thuế quan đã áp lên Trung Quốc như gỡ bỏ một số loại thuế, mở rộng danh sách miễn trừ thuế quan để hỗ trợ các công ty Mỹ.

Tuy nhiên, theo Reuters thì các quan chức trong chính quyền Biden xem xét lại các phương án sau khi Trung Quốc tập trận quân sự để phản ứng lại chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi.

Thời gian qua đội ngũ của ông Biden đã , trong đó có biện pháp kết hợp việc loại bỏ một số mức thuế quan, khởi động một cuộc điều tra mới về các lĩnh vực có khả năng bị áp thuế bổ sung.

#trung quốcViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)