WHO cảnh báo Virus Nipah có thể gây ra đại dịch tiếp theo, tỷ lệ tử vong cao gấp 75 lần so với COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 114,795,523
Tử vong: 2,544,457
Hồi phục: 81,038,988
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,123,055
Tử vong: 521,959
Hồi phục: 10,183,783
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bill Gates nói về nguyên nhân làm nhiều người Texas chết vì bão tuyết, lên tiếng chỉ trích Thống đốc Texas

Nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates cho rằng nguyên nhân của việc mất điện tại Texas là do các nhà máy điện không có đủ khả năng chống chịu, đồng thời nhắc nhở mọi người cần lưu ý tới vấn đề biến đổi khí hậu hơn.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 737 bài
Đăng lúc: 21/02/2021 04:04 PM
Bill Gates nói về nguyên nhân làm nhiều người Texas chết vì bão tuyết, lên tiếng chỉ trích Thống đốc Texas
Ảnh minh họa - Nguồn: Shutterstock.com

Hôm thứ Bảy ngày 20 tháng 2, tỷ phú Bill Gates, người sáng lập tập đoàn Microsoft, đã nói rằng nếu như các nhà máy điện được tăng cường khả năng chống chịu với thời tiết, thiên tai thì đã không có nhiều người thiệt mạng đến vậy.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Gates cho biết nguyên do chính khiến nhiều khu vực ở tiểu bang Texas mất điện là do các nhà máy điện chạy bằng khí thiên nhiên ở tiểu bang này ban đầu không được thiết kế để chống chịu dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Việc mất điện đã khiến hàng triệu người phải sinh hoạt ở nhiệt độ dưới âm độ C, có những người thiệt mạng vì không thể chịu được giá rét.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Gates đã chỉ trích Thống đốc Texas Greg Abbott vì đổ lỗi cho các nguồn năng lượng tái tạo là nguyên nhân chính dẫn đến việc mất điện.

Ông Gates nói:

Không phải là do năng lượng tái tạo. Nguyên nhân chủ yếu là do các nhà máy khí thiên nhiên đã không được tăng cường, gia cố khả năng chống chịu với thời tiết.

Ông Gates lưu ý tới vấn đề biến đổi khí hậu, nguyên nhân gây ra thời tiết cực đoan. Ông cần tích cực phát triển nguồn năng lượng tái tạo để có thể ngăn các thảm họa tương tự xảy ratrong tương lai.

Ủy ban Quản lý Năng lượng Liên bang cũng đã báo cáo rằng các công ty điện "không chuẩn bị đủ cho mùa đông", cụ thể là các nhà máy điện của họ không được lắp đặt hệ thống cách nhiệt chuẩn, các nhân viên không được huấn luyện cho những tình huống tương tự.

#texas#bill gatesViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)