Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,500,700
Tử vong: 745,749
Hồi phục: 12,256,164
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,252,327
Tử vong: 166,839
Hồi phục: 1,749,264
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bộ Giao Thông và Hạ Viện Mỹ đang tìm cách giảm việc trẻ tử vong vì bị cha mẹ bỏ quên trên xe

Bộ Giao thông Liên bang (DOT) và các Hạ nghị sĩ đã đưa ra những phương án khác nhau để tìm cách hạn chế việc các bậc cha mẹ bỏ quen con cái của họ trên xe khi đi ra ngoài.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 585 bài
Đăng lúc: 04/07/2020 10:18 AM
Bộ Giao Thông và Hạ Viện Mỹ đang tìm cách giảm việc trẻ tử vong vì bị cha mẹ bỏ quên trên xe
Ảnh minh họa (Nguồn: iStock via Fox News)

Dịp nghỉ Lễ Độc Lập là thời điểm các bậc cha mẹ, gia đình thường tổ chức những chuyến đi xa. Để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc, Bộ Giao thông Liên bang (DOT) đã đưa ra thông báo nhắc nhở người lớn không được bỏ quên con cái, trẻ em của họ ở trong xe khi ra ngoài.

Theo thống kê, chỉ tính riêng năm 2019, đã có khoảng 52 trẻ em tử vong vì bị bỏ quên trong xe hơi dưới nhiệt độ cao và thiếu oxy. Trước vấn đề này, DOT đã lên một chương trình trị giá $3 triệu để giảm thiểu nguy cơ trẻ em bị bỏ lại trên xe.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Liên bang, Bà Elaine Chao, cho biết rằng thói quen của người dân đã bị thay đổi nhiều do đại dịch, khiến rủi ro để quên trẻ trên xe ngày càng tăng. Đặc biệt, vào mùa hè khí hậu nóng bức, nguy cơ tử vong của trẻ em khi bị mắc kẹt lại trên xe là rất cao.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Liên bang, Bà Elaine Chao (Transportation Secretary Elaine Chao | Getty Images)Bộ trưởng Bộ Giao thông Liên bang, Bà Elaine Chao (Transportation Secretary Elaine Chao | Getty Images)

Ngoài ra, tại Quốc hội, một dự luật đã được đề xuất bởi các Hạ nghị sĩ, yêu cầu các nhà sản xuất xe phải trang bị tính năng báo động khi có trẻ em, thú nuôi bị bỏ quên trên xe khi lái xe ra ngoài. Dự luật này được gọi là Hot Cars Act.

Dự luật Hot Cars Act này đã được 57 dân biểu tán thành. Dự luật này sẽ sớm được gửi lên Thượng viện nhiều dân biểu tự tin rằng nó sẽ sớm được thông qua.

Theo bà Jan Schakowsky , một trong những người đề xuất dự luật này, cho biết:

Chúng tôi muốn hệ thống báo động này hoàn toàn tự động báo khi trong xe còn trẻ và thú cưng bị bỏ quên mà cha mẹ không cần làm gì cả.

#bỏ quên trẻ trong xeViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)