Biden vừa ký ban hành luật mới về sản xuất chip nội địa cạnh tranh với Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 595,241,447
Tử vong: 6,431,021
Hồi phục: 463,173,710
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,914,671
Tử vong: 1,034,234
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bộ ngoại giao Việt Nam nói hầu hết người Việt tại Ukraine đều đã được sơ tán và chưa hề có thương vong

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam thì hầu hết người Việt ở Ukraine đều đã được sơ tán khỏi vùng chiến sự ra các vùng an toàn hoặc nước khác.
Thế GiớiViệt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 1434 bài
Đăng lúc: 03/03/2022 04:00 PM
Bộ ngoại giao Việt Nam nói hầu hết người Việt tại Ukraine đều đã được sơ tán và chưa hề có thương vong
Hình ảnh người Việt sơ tán tại Ukraine - Nguồn: BNGVN.

Thứ Năm ngày 3 tháng 3, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết rằng người Việt Nam tại Ukraine đã sơ tán ra khỏi vùng chiến sự và ra khỏi Ukraine bằng nhiều cách, bao gồm cả sự hỗ trợ của các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Ukraine, từ các tổ chức cộng đồng người Việt.

Hầu hết người Việt đã di chuyển ra khỏi thủ đô Kiev, Odessa, Khakrov hoặc được đưa sang lánh nạn tại các nước lân cận. Khoảng 400 người được đưa tới Moldova và Romania, 140 người sang Ba Lan, 70 người tới Romania, 33 người tới Slovakia và khoảng 30 người tạm lánh nạn tại Hungary.

Bà Hằng chia sẻ:

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine cũng như địa bàn lân cận liên tục cập nhật thông tin qua đường dây nóng bảo hộ công dân, thông qua thông tin từ hội đoàn để cập nhật con số và nhu cầu của bà con nhằm hỗ trợ một cách kịp thời.

Theo bà Hằng, Việt Nam luôn luôn theo dõi, nắm bắt tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine và nó đang ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định của khu vực và trên thế giới. Các nước cần phải chấm dứt hành động sử dụng vũ lực, hạn chế tối đa thương vong và nối lại đàm phán qua các kênh để đạt được tiếng nói chung, trên cơ sở phù hợp với hiến chương của Liên Hiệp Quốc và nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.

#ukraineViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)