Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Bộ quốc phòng Mỹ buộc binh sĩ phải tiêm Vắc-Xin COVID-19, xử nghiêm nếu từ chối bao gồm việc tước quân tịch

Để đẩy mạnh tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin COVID-19, Bộ Quốc phòng có thể áp dụng hình phạt rất nặng đối với quân nhân từ chối tiêm.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 15/09/2021 02:21 PM
Bộ quốc phòng Mỹ buộc binh sĩ phải tiêm Vắc-Xin COVID-19, xử nghiêm nếu từ chối bao gồm việc tước quân tịch
Ảnh minh họa - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin - Nguồn: AP.

Thứ Ba ngày 14 tháng 9, Bộ Quốc phòng Mỹ đã vạch ra kế hoạch triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 bắt buộc đối với toàn bộ binh sĩ. Nếu các quân nhân từ chối tiêm vắc-xin, có thể họ sẽ phải nhận các hình thức kỷ luật nghiêm khắc, bao gồm cả việc bị tước quân tịch.

Sau khi Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt đầy đủ vắc-xin COVID-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech vào tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cũng đã ra lệnh yêu cầu tất cả quân nhân đang phục vụ đều phải tiêm vắc-xin. Chỉ những binh sĩ mắc các vấn đề sức khỏe, tôn giáo - tín ngưỡng mới được miễn trừ.

Các binh sĩ tại ngũ dự kiến ​​sẽ được tiêm phòng đầy đủ trước ngày 15 tháng 12 năm 2021 và các đơn vị Dự bị và Vệ binh quốc gia dự kiến ​​sẽ được tiêm phòng đầy đủ trước ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đã có hơn 353,000 quân nhân dương tính, trong đó có hơn 450 ca tử vong.

#covid-19#vắc-xin covid-19Viết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)