Cảnh sát Harris County, tiểu bang Texas đang truy nã nghi phạm bắn chết 1 phụ nữ và bạn gái cũ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 552,203,562
Tử vong: 6,332,546
Hồi phục: 441,194,694
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 87,634,482
Tử vong: 1,014,986
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bộ tài chính Mỹ đề xuất chuyển sang năng lượng xanh để khắc phục khủng hoảng năng lượng

Bộ trưởng Tài chính - Janet Yellen cho rằng, để khắc phục khủng hoảng năng lượng trong trung hạn chỉ có cách duy nhất là hướng tới năng lượng xanh, và đây cũng là cách để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 685 bài
Đăng lúc: 20/06/2022 12:19 PM
Bộ tài chính Mỹ đề xuất chuyển sang năng lượng xanh để khắc phục khủng hoảng năng lượng
Bộ trưởng Tài chính - Janet Yellen - Nguồn: Reuters.

Phát biểu trong chương trình This Week của ABC News, Bộ trưởng Tài chính - Janet Yellen đã đưa ra đề xuất hướng tới năng lượng xanh, theo bà đây là cách duy nhất để khắc phục khủng hoảng năng lượng trong trung hạn.

Bên cạnh đó, Yellen cũng bác bỏ tuyên bố của Viện Dầu mỏ Mỹ đưa ra ngày 15 tháng 6, rằng chính sách sai lầm của chính quyền của Tổng thống Joe Biden về việc không tập trung phát triển dầu mỏ và khí tự nhiên trong nước đã làm gia tăng áp lực lạm phát và tạo thêm khó khăn cho các công ty dầu khí.

Yellen nói:

Tôi không nghĩ các chính sách của chính quyền Joe Biden gây ra những gì đang xảy ra trên thị trường dầu khí. Trong khi thực tế, mức tiêu thụ khí đốt và nhiên liệu đang ở mức thấp hơn trước đại dịch, nguyên nhân dẫn đến những gì xảy ra trên thị trường dầu khí là do sản lượng đi xuống.

Cũng trong chương trình This Week, Bộ trưởng Yellen cũng cho rằng:

Cách tốt nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng trong trung hạn, đảm bảo chi phí năng lượng hợp lý cho các hộ gia đình là dần giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, hướng tới năng lượng xanh. Đây cũng là cách tránh được những biến động địa chính trị về giá dầu.

#khủng hoảng năng lượng mỹViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)