Cố gắng bảo vệ mẹ, nữ sinh gốc Việt tại tiểu bang Washington thiệt mạng vì bị cha dượng đâm 107 nhát dao
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Bộ trưởng Thương mại cảnh báo doanh nghiệp Mỹ có thể gặp rủi ro khi đầu tư vào Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại - Gina Raimondo nói rằng các công ty Mỹ than phiền về việc không thể đầu tư vào Trung Quốc do họ có thể đối mặt với nhiều rủi ro.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1558 bài
Đăng lúc: 30/08/2023 10:53 AM
Bộ trưởng Thương mại cảnh báo doanh nghiệp Mỹ có thể gặp rủi ro khi đầu tư vào Trung Quốc
Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo. Ảnh: Getty.

Ngày 29 tháng 8, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết: “Nhiều doanh nghiệp Mỹ nói rằng chuyện đầu tư ở Trung Quốc đang ngày càng khó, do các chính sách phạt và các thủ tục khác khiến việc kinh doanh ở TQ trở nên rủi ro”.

Theo Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, các công ty Mỹ đang phải đối mặt với những thách thức mới từ Trung Quốc, chẳng hạn như: Các khoản phạt rất mạnh tay, những sửa đổi đối với luật phản gián không rõ ràng và gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng Mỹ, cũng như nguy cơ doanh nghiệp bị khám xét”.

Gina Raimondo nhấn mạnh: “Không có lý do nào để biện minh cho các hành động của Trung Quốc khi nước này cấm mua một số sản phẩm của nhà sản xuất chip Micron Technology Inc của Mỹ”.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chưa bình luận về nhận xét của Bộ trưởng Raimondo. Được biết, bình luận của Bộ trưởng Gina Raimondo được đưa ra khi bà đang có chuyến công du đến Trung Quốc từ ngày 27 tháng 8 đến ngày 30 tháng 8.

Trong chuyến thăm lần này Raimondo đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại Bắc Kinh, bà nhấn mạnh hai nước cần tăng cường phối hợp giải quyết các vấn đề được quan tâm trên toàn cầu, đồng thời kêu gọi thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.

#chip bán dẫn#gina raimodo#bộ thương mạiViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)