California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,432,116
Tử vong: 968,473
Hồi phục: 21,440,137
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 6,998,614
Tử vong: 203,749
Hồi phục: 2,851,215
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bộ trưởng Tư pháp New York yêu cầu giải tán Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA)

Các quan chức New York đã yêu cầu Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA) giải tán vì cho rằng những quan chức của hiệp hội này đã lợi dụng sự ảnh hưởng để bòn rút công quỹ, sử dụng tiền hiệp hội để tiêu xài cá nhân.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 668 bài
Đăng lúc: 07/08/2020 02:30 PM
Bộ trưởng Tư pháp New York yêu cầu giải tán Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA)
Bộ trưởng Tư pháp New York, bà Letitia James. (AP Photo/Kathy Willens)

Hôm thứ Năm ngày 6 tháng 8, Bộ trưởng Tư pháp New York, bà Letitia James cho biết rằng các quan chức tiểu bang đang tìm cách giải tán Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA), sau khi các lãnh đạo của hiệp hội này bị kiện vì chiếm dụng hàng triệu đô la công quỹ để tiêu xài cá nhân.

Theo đơn kiện được nộp lên Toà án Tối cao New York, các lãnh đạo NRA được cho là đã ăn cắp hàng triệu đô la tiền quỹ của hiệp hội để tiêu xài cá nhân, như đi du lịch, tiền thuê máy bay riêng và ăn uống tại các nhà hàng sang trọng. Đơn kiện còn đề cập tới việc quản lý yếu kém đã khiến NRA tổn thất $64 triệu trong ba năm.

Trong đơn kiện này đề nghị bốn lãnh đạo của NRA, bao gồm Tổng giám đốc Hiệp hội Wayne LaPierre sẽ không bao giờ được lãnh đạo bất cứ tổ chức, cơ quan từ thiện nào nữa.

Bộ trưởng James đã yêu cầu toà án cho giải tán hiệp hội NRA và những lãnh đạo của hiệp hội bị nêu tên trong đơn kiện phải nộp tiền bồi thường đầy đủ. Bà cho rằng NRA có sức ảnh hưởng quá lớn nên không chịu bất cứ sự kiểm soát nào trong nhiều năm. Nhờ đó, những lãnh đạo của NRA có thể dễ dàng chuyển tiền công quỹ của hiệp hội vào túi họ mà không bị phán xét.

Chính vì vậy, New York muốn NRA phải giải tán vì không thể có tổ chức nào như NRA có quyền đứng bên trên luật pháp.

#new yorkViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)