Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bộ Trưởng Y Tế cảnh báo Mỹ không còn nhiều thời gian để có thể kiểm soát được COVID-19, cánh cửa đang khép lại

Bộ Trưởng Y Tế và Xã Hội Mỹ Alex Azar vừa lên tiếng cảnh báo về tình hình đại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Mỹ, theo ông thì cánh cửa để có thể kiểm soát đại dịch đang khép lại.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 647 bài
Đăng lúc: 28/06/2020 05:39 PM
Bộ Trưởng Y Tế cảnh báo Mỹ không còn nhiều thời gian để có thể kiểm soát được COVID-19, cánh cửa đang khép lại
Bộ Trưởng Y Tế và Xã Hội Alex Azar và Tổng thống Donald Trump trong một cuộc họp báo (Nguồn: AL )

Vào hôm nay, Chủ Nhật ngày 28 Tháng 6, Bộ Trưởng Y Tế và Xã Hội Mỹ, ông Alex Azar đã đưa ra lời cảnh báo về diễn biến của đại dịch COVID-19 tại Mỹ và đưa ra lời cảnh báo về việc không còn nhiều thời gian để có thể kiểm soát được đại dịch này.

Trước tình hình số ca nhiễm tại các tiểu bang đang tăng mạnh và số người nhập viện cũng tăng theo, ông Alex Azar đã nói rằng cánh cửa cho việc có thể kiểm soát được COVID-19 đang khép lại.

Ông Alex Azar đã nói rằng:

Tình hình hiện tại đã rất khác so với 2 tháng trước đây...nó đã hoàn toàn thay đổi và tình hình đang rất rất nguy cấp và cánh cửa cho chúng ta để hành động nhằm kiểm soát nó đang dần khép lại.

Ngoài đưa ra lời cảnh báo nói trên, ông Alex Azar cũng đã trấn an người dân khi nói rằng nước Mỹ đã mạnh hơn rất nhiều trong việc đối phó với dịch so với trước đây. Nguyên nhân là gần đây qua các cuộc thử nghiệm giúp chúng ta hiểu rõ hơn về đại dịch này, bên cạnh đó việc chuẩn bị trang thiết bị và nhân lực y tế cho việc chống dịch cũng đã tốt hơn.

Ông Alex Azar cũng tiết lộ chính phủ và các tổ chức đang tiến hành thử nghiệm và tìm ra thuốc cũng như vắc-xin nhanh nhất có thể dựa trên những tiến bộ hiện nay.

Cũng theo ông Alex Azar đánh giá, việc số ca nhiễm lây nhanh như hiện nay không phải vì các tiểu bang mở cửa quá sớm mà là do các cá nhân không tuân thủ tốt các quy định phòng chống dịch mà chính quyền đưa ra trong đó có quy định về giữ khoảng cách. Ông Alex Azar cũng đồng thời nói nhiều người dân Mỹ thiếu trách nhiệm trong việc cùng nhau phòng chống dịch.

#covid-19#virus corona#virus vũ hánViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)