Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,519,873
Tử vong: 1,121,299
Hồi phục: 27,801,465
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,356,829
Tử vong: 224,277
Hồi phục: 3,447,966
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bộ Tư Pháp doạ cắt ngân sách của New York, Portland và Seattle vì cho rằng đã dung túng bạo loạn

Vì liên tục để xảy ra những cuộc biểu tình bạo loạn gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân, Bộ Tư pháp đe doạ đe doạ sẽ cắt giảm ngân sách của ba thành phố New York, Portland và Seattle.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 256 bài
Đăng lúc: 22/09/2020 03:41 PM
Bộ Tư Pháp doạ cắt ngân sách của New York, Portland và Seattle vì cho rằng đã dung túng bạo loạn
Ảnh minh họa - Một người biểu tình tại Portland (Nguồn: AP)

Thứ Hai ngày 21 tháng 9, phía Bộ Tư pháp đã có ý kiến cho rằng New York, Portland và Seattle là nơi dung túng cho những thành phần bạo loạn, chống đối lại chính quyền, đồng thời đe dọa sẽ cắt khoản hỗ trợ liên bang cho những khu vực trên nếu để tình trạng này tiếp diễn.

Theo Bộ Tư pháp, những thành phố này đã liên tục để xảy ra những vụ bạo loạn, tài sản của người dân bị huỷ hoại mà không có biện pháp giải quyết triệt để.

Vào đầu tháng, sau khi những vụ biểu tình bạo loạn liên tục nổ ra tại New York, Portland và Seattle, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh Bộ trưởng Tư pháp William Barr và quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf phải tìm ra giải pháp để giảm bớt ngân sách khổng lồ của liên bang cấp cho ba thành phố này.

Hôm thứ Hai, ông Barr nói rằng: "Khi các quan chức tiểu bang và địa phương cản trở liên bang làm nhiệm vụ, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới người dân, những người cần được bảo vệ, bao gồm cả những người tham gia biểu tình ôn hòa. Do đó, chúng tôi không thể để tiền thuế liên bang bị lãng phí".

Cũng trong hôm thứ Hai, Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio nói rằng ý kiến của ông Barr là vô nghĩa vì Toà án Tối cao đã lên tiếng về việc này, Tổng thống Trump cũng không thể ngăn liên bang tài trợ cho thành phố và tiểu bang chỉ vì ông thích thế.

Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo, cũng đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Trump sau khi nhận được thông tin này, cho rằng Tổng thống là người thích bắt nạt, đồng thời khẳng định rằng người dân New York không dễ bị bắt nạt.

#new york#seattle#portlandViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)