Thống đốc Texas thông qua luật cho phép người dân mang súng nơi công cộng mà không cần giấy phép
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 178,413,529
Tử vong: 3,866,425
Hồi phục: 143,805,712
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,928,172
Tử vong: 610,117
Hồi phục: 10,815,615
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bộ tư pháp Mỹ tuyên bố từ giờ sẽ xem tội phạm hacker tống tiền ngang hàng với tội phạm khủng bố

Bộ Tư pháp Mỹ quyết định nâng mức độ điều tra tội phạm hacker tống tiền doanh nghiệp lên mức ngang hàng với cuộc điều tra các vụ khủng bố.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 836 bài
Đăng lúc: 06/06/2021 02:24 PM
Bộ tư pháp Mỹ tuyên bố từ giờ sẽ xem tội phạm hacker tống tiền ngang hàng với tội phạm khủng bố
Ảnh minh họa - Nguồn: Unsplash.

Mới đây, Bộ Tư pháp Mỹ đã nâng mức độ điều tra các vụ tấn công mã độc tống tiền doanh nghiệp lên mức ngang hàng với điều tra các vụ khủng bố.

Quyết định trên được đưa ra sau khi hacker tấn công đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline phía bờ Đông nước Mỹ, cùng nhiều sự cố hệ thống máy chủ do hacker gây ra đã khiến nhiều doanh nghiệp và tổ chức chịu những thiệt hại lớn về tài sản.

Hồi thứ năm tuần này, Bộ Tư Pháp đã gửi những hướng dẫn nội bộ tới văn phòng các quan chưởng lý trên toàn lãnh thổ nước Mỹ. Theo đó, từng địa phương sẽ kết hợp với một lực lượng mới được thành lập ở Washington cùng triển khai điều tra.

Phó tổng chưởng lý thuộc Bộ tư pháp Mỹ - John Carlin cho rằng:

Đây là một quy trình chuyên biệt giúp chúng tôi có thể theo dõi được tất cả những trường hợp tống tiền doanh nghiệp trên toàn nước Mỹ. Dựa vào đó, chúng tôi có thể tạo ra những mối liên kết giữa các tác nhân và thành công phá vỡ toàn bộ chuỗi tội phạm công nghệ.

Các quan chức Mỹ cho biết, qua điều tra nhận thấy nguồn gốc của những hacker đường ống Colonial Pipeline ở Mỹ là từ phía Nga. Vụ tấn công hệ thống mạng này khiến hệ thống của đường ống phải ngừng hoạt động vài ngày.

Colonial Pipeline cho hay, họ đã phải trả $5 triệu tiền chuộc để tiếp tục được vận hành. Bộ tư pháp Mỹ cảnh báo những kẻ tống tiền qua mạng gây ra với quốc gia ngày càng tăng, và Colonial Pipeline là một điển hình.

John Carlin nhấn mạnh:

Chúng tôi đã dùng mô hình điều tra đối với những nghi can khủng bố để ứng dụng cho loại hình tội phạm hacker tống tiền. Điều này đồng nghĩa với việc Chính quyền các tiểu bang khi điều tra tội phạm hacker sẽ cần phải chia sẻ cả chi tiết vụ án lẫn những thông tin kỹ thuật cho đội điều tra liên bang ở Washington kết hợp xử lý.

#tấn công mạngViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)