Nhà sáng lập Amazon - Tỷ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Joe Biden vì kêu gọi giảm giá xăng
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 553,396,956
Tử vong: 6,334,196
Hồi phục: 442,094,515
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 87,680,546
Tử vong: 1,015,060
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bộ tứ QUAD sẽ can thiệp ngăn hoạt động đánh bắt cá trái phép của Trung Quốc

Các quốc gia thuộc nhóm QUAD đang triển khai một hệ thống giám sát giúp ngăn chặn các hoạt động trái phép, xâm nhập vùng biển đặc quyền kinh tế trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Trung Quốc.
Thế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 873 bài
Đăng lúc: 22/05/2022 02:15 PM
Bộ tứ QUAD sẽ can thiệp ngăn hoạt động đánh bắt cá trái phép của Trung Quốc
Ảnh minh họa - Tàu cá của Trung Quốc - Nguồn: Nikkei Asia.

Dự kiến trong cuộc họp thượng đỉnh vào ngày 24 tháng 5 tới tại Tokyo, Nhật Bản, nhóm QUAD (Bộ tứ kim cương Mỹ - Nhật Bản - Ấn Độ - Úc) sẽ công bố kế hoạch ngăn chặn hoạt động đánh bắt cá trái phép của Trung Quốc trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Theo Financial Times, kế hoạch gồm có sáng kiến sử dụng công nghệ vệ tinh được kết nối tại hai trung tâm ở Ấn Độ và Singapore để giúp giám sát các hoạt động kéo dài từ Ấn Độ Dương đến Nam Thái Bình Dương.

Đây được coi là nỗ lực của QUAD trong việc kiểm soát vùng biển, hạn chế những hành động ngông cuồng, phi lý của Trung Quốc tại vùng biển Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong đó có các hoạt động đánh bắt cá trái phép.

Reuters cho biết việc Trung Quốc thường xuyên tổ chức các hoạt động đánh bắt cá cũng như xâm nhập trái phép vào vùng biển đặc quyền kinh tế trong khu vực biển Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đã khiến tàu thuyền của các quốc gia bị xâm phạm bị ảnh hưởng nặng nề, gây thiệt hại về kinh tế và môi trường.

#trung quốc#quadViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)