Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,228,144
Tử vong: 738,879
Hồi phục: 11,927,811
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,205,994
Tử vong: 165,581
Hồi phục: 1,648,535
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Bộ Y Tế Việt Nam cảnh báo người dân trước bệnh viêm phổi lạ từ Trung Quốc

Các nhân viên y tế tại Vũ Hán Trung Quốc cho biết đã có một bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi qua đời. Được biết nhân này thường lui tới khu chợ Huanan.
Việt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 608 bài
Đăng lúc: 13/01/2020 12:19 PM
Bộ Y Tế Việt Nam cảnh báo người dân trước bệnh viêm phổi lạ từ Trung Quốc
Hệ thống kiểm tra thân nhiện người nhập cảnh vào Việt Nam

Bệnh nhân qua đời năm nay 61 tuổi, tiền sử bị u ổ bụng, gan mãn tính và thường xuyên lui tới khu chợ Huanan ở Vũ Hán (khu chợ này có nhiều người mắc bệnh được ghi nhận). Các bác sĩ nơi đây cho biết có 59 người mắc viêm phổi cấp trong đó có 49 trường hợp dương tính với virus gây viêm phổi cấp corona. Hiện tại căn bệnh này vẫn chưa có dấu hiệu lây từ người sang người, chưa ghi nhận được trường hợp lây cho các cán bộ y tế điều trị cho bệnh nhân.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay virus corona là họ virus lớn gây bệnh truyền nhiễm, từ cảm cúm đến SARS, MERs...Loại virus này là nguyên nhân dẫn đến đại dịch SARS trong năm 2002 – 2003 tại hơn 37 quốc gia và giết chết 774 người và đại dịch MERs cướp đi 851 mạng người trên toàn cầu.

Đến nay các nhà khoa học cũng như cơ quan của Bộ y tế vẫn chưa xác định được nguyên nhân của dịch bệnh viêm phổi. Một số nghi ngờ nguồn gốc căn bệnh từ virus corona có thể xuất hiện từ một số loài động vật được buôn bán tại chợ Vũ Hán, giả thiết này vẫn đang được các nhà khoa học nghiên cứu.

Tại Việt Nam hiện vẫn chưa có trường hợp nào mắc bệnh. Tuy nhiên việc diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi do chủng virus mới nên Bộ y tế liên tục tổ chức các cuộc họp đánh giá về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống.

Bộ y tế chỉ đạo các địa phương phòng chống dịch bệnh và giám sát chặt thân nhiệt các hàng khách đến từ Vũ Hán, sẵn sàng thu dung, điều trị, quản lý ca bệnh khi phát hiện trường hợp bệnh đầu tiên (nếu có).

#bệnh viêm phổiViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Vietnamnet
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)