Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,228,144
Tử vong: 738,879
Hồi phục: 11,927,811
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,205,994
Tử vong: 165,581
Hồi phục: 1,648,535
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Breaking News: Iran đã bắn hơn 13 quả tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq

Mới đây nhất Iran đã chính thức trả đũa Mỹ bằng cách bắn liên tiếp hơn 13 quả tên lửa vào căn cứ Mỹ tại Iraq.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 585 bài
Đăng lúc: 07/01/2020 07:19 PM
Breaking News: Iran đã bắn hơn 13 quả tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq
Ảnh chụp tên lửa từ Iran (Fars)

Mới đây nhất lầu năm góc vừa lên tiếng xác nhận Iran phóng hơn 13 tên lửa đạn đạo vào các lực lượng quân sự Mỹ và liên minh tại Iraq. Rõ ràng những tên lửa này phóng từ Iran và nhằm vào ít nhất 2 căn cứ quân sự ở Iraq có các quân nhân Mỹ và đồng minh là Al-Assad và Irbil.

Theo lời các quan chức Iran cho biết, cuộc tấn công diễn ra vào 1 giờ 20 ngày 8 tháng 1 (theo giờ địa phương) cùng giờ với lúc Mỹ tiêu diệt Soleimani vào ngày 3 tháng 1 vừa qua.

Video từ phía Iran về vụ tấn công

Hiện tại thì vẫn chưa có báo cáo nào về thiệt hại và thương vong trong vụ tấn công này từ phía Iran. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper xác nhận rằng lực lượng trong khu vực đã sẵn sàng cho các cuộc tấn công trả đũa của Iran, tuy nhiên ông Mark Esper cũng cho biết là sẽ ưu tiên phương án ngoại giao.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết, Tổng thống Donald Trump đã nhận được các báo cáo về vụ tấn công này và ông Trump đang giám sát chặt chẽ tình hình và tham vấn đội ngũ cố vấn an ninh quốc gia.

Phía Iran (IRGC) cũng cảnh báo sẽ còn nhiều đợt tấn công nữa, và khuyên quân đội Mỹ nên rút khỏi Iraq để tránh những tổn thất.

Update 8:00 PM ngày 7 tháng 1 năm 2020 (Giờ Washington)

Theo thông tin được đăng tải bởi tổng thống Donald Trump trên twitter của mình thì theo đánh giá sơ bộ phía Mỹ không có thương vong nào sau vụ tấn công vừa qua của Iran. Tổng thống cho biết là sẽ có thông báo chính thức vào sáng ngày mai.

Đoạn tweet của tổng thống Trump (Ảnh chụp Twitter)Đoạn tweet của tổng thống Trump (Ảnh chụp Twitter)

Theo đoạn tweet thì tổng thống cũng cho biết là loạt tên lửa của Iran nhằm vào 2 căn cứ của Mỹ tại Iraq. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức ngay khi có tin mới nhất.

Update 4:00 AM ngày 8 tháng 1 năm 2020 (Giờ Washington)

Quân đội Irag vừa xác nhận có 22 quả tên lửa của Iran trong đợt tấn công hôm qua nhằm vào 2 căn cứ của Mỹ tại Irag. Trong đó có 17 quả rơi xuống căn cứ Ain al-Asad trong đó có 2 quả không phát nổ.

Tính đến thời điểm này thì vẫn không có ai được báo cáo là bị thương. Và vào sáng nay tổng thống Donald Trump cũng đã công bố lệnh trừng phát mới cho Iran sau vụ việc đêm qua.

#iranViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo CNN, Reuters & Fars
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)