MENU
Điều đáng sợ của Virus Corona là nó có thể lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh, không hề có triệu chứng
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Bụi siêu mịn thải ra từ khói xe hơi có thể là nguyên nhân gây ung thư não ở con người

Mới gần đây, các nhà khoa học thuộc đại học McGill Canada đã chứng minh thành công tác hại của ô nhiễm môi trường lên sức khỏe con người
Kiến ThứcKhám Phá
Kevin Le ⊶ đã viết 176 bài
Đăng lúc: 16/11/2019 03:32 PM
Bụi siêu mịn thải ra từ khói xe hơi có thể là nguyên nhân gây ung thư não ở con người
Ảnh minh họa

Các hạt bụi siêu mịn được hình thành trong quá trình đốt nhiên liệu của các phương tiện cơ giới. Loại bụi này sẽ được thải ra qua đường ống xả và làm tăng nguy cơ gây ra ung thư não đối với con người.

Những hạt siêu mịn này được gọi là UFP (ultra fine particles), có kích thước nhỏ hơn cả bụi thông thường (bụi mịn) PM 10 hay PM 2.5, nhưng vẫn có thể gây ra tác hại kinh hoàng đối với sức khỏe khi mỗi phân tử của bụi siêu mịn đều chứa chất gây ung thư ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ.

Scott Weichenthal, tác giả cuộc nghiên cứu cho biết:

Ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng tới tất cả những người dân sinh sống trong khu vực, đặc biệt là tại những thành phố lớn. Từ trước tới nay, tỷ lệ mắc ung thư não là rất bé. Tuy vậy, nếu nhân tỷ lệ đó với hàng triệu công dân thành phố thì con số thống kê được sẽ rất kinh hoàng.

Ông cùng các đồng nghiệp cũng cho rằng:

Bụi siêu mịn UFP chưa được chứng minh là tác nhân trực tiếp gây ung thư, nhưng nếu sống ở khu vực ô nhiễm ở mức 1 cm khối không khí có 50.000 hạt UFP lơ lửng, tỷ lệ mắc ung thư não của một người sẽ tăng 50% so với những người sống ở nơi có mật độ hạt UFP 15.000/1cm3 không khí.

Đã có rất nhiều nhà khoa học chứng minh ảnh hưởng của môi trường lên sức khỏe của con người như là các triệu chứng: Suy giảm trí nhớ, tệ hơn là gây mất trí nhớ và tác động trực tiếp tới sức khỏe tâm thần. Một vài nhà khoa học còn phát biểu:

Nếu bạn sống trong môi trường càng ngày càng ô nhiễm, mức độ ô nhiễm cực kì tệ hại thì bạn sẽ có xu hướng bạo lực hơn những người sống ở khu vực ít ô nhiễm.

#ung thư#bui siêu mịn#ung thư nãoViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo The Guardian​
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)